Mỗi con người chúng ta đều phải trải qua những trận ốm và phụ nữ mang thai cũng là trường hợp không ngoại lệ. Thực tế, các chuyên gia cho rằng, một số phụ nữ mang thai có xu hướng dễ bị cúm thường xuyên bởi vì khả năng miễn dịch của họ trong giai đoạn này thấp hơn bình thường do sự thay đổi nội tiết tố.

Khi một phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng bởi bệnh truyền nhiễm như cúm, họ có thể uống một số loại thuốc để điều trị bệnh, tuy nhiên các loại thuốc này có thể gây tác động tiêu cực đến thai nhi, khiến thai nhi phát triển không bình thường. Vì vậy, nếu bạn muốn để điều trị bệnh cúm khi mang thai mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi, thì nên làm theo phương thuốc tự nhiên này.

Thành phần yêu cầu:

 Mật ong - 2 muỗng

 Nước ép tỏi - 1 muỗng

Trộn 2 thành phần này với nhau và sử dụng hỗn hợp này mỗi ngày sau khi ăn sáng và ăn tối

Phương thuốc an toàn tại nhà này sẽ giúp điều trị cúm hiệu quả khi mang thai mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Nếu bạn sử dụng phương thuốc này thường xuyên, nó có khả năng làm giảm và chữa lành các triệu chứng của bệnh cúm, như sốt, cảm lạnh và ho.

Tỏi rất giàu allicin, một hợp chất có tính kháng khuẩn, có thể chống lại bệnh tật gây ra bởi vi khuẩn. Bên cạnh đó, mật ong được co chứa các chất chống oxy hóa mạnh, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó có thể điều trị cúm hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bệnh cúm kéo dài hơn một tuần, bà bầu cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ của mình, và làm theo lời khuyên của họ.