Steven Most, và Jean-Philippe Laurenceau, hai chuyên gia tâm lý của Đại học Delaware đã tiến hành thí nghiệm này trên các cặp vợ chồng. Họ được ngồi gần nhau và mỗi người được trang bị một máy tính.

Một cô gái được yêu cầu tìm tranh phong cảnh trong những bức hình đang lướt nhanh trên màn hình và cố gắng để lờ đi một vài hình ảnh kinh khủng hay buồn tẻ. 

Cùng thời điểm đó, bạn trai của cô ấy được yêu cầu đánh giá vẻ đẹp của những bức tranh phong cảnh hiển thị trên màn hình máy tính của anh này. Sau quá trình thực nghiệm, một nhà nghiên cứu thông báo rằng người đàn ông này có thể đánh giá được sự hấp dẫn của những phụ nữ độc thân.

Kết quả là, cấp độ của những cơn ghen ở phụ nữ càng cao, tầm nhìn của họ càng bị xáo trộn nhiều hơn. Mục tiêu tầm nhìn mà các nhà nghiên cứu đưa ra cho các tình nguyện viên ngày càng mờ nhạt.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý trên thế giới, nghiên cứu này chỉ được thử nghiệm hậu quả ghen tuông ở phụ nữ, chưa tiến hành đối với đối tượng nam giới. Theo họ, đây mới chỉ là những nghiên cứu sơ bộ, cần những tìm hiểu thêm để xem liệu đàn ông có thể bị mờ mắt do ghen tuông giống như phụ nữ hay không.