Tại đây, các bác sĩ tiến hành thăm khám. Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp vi tính tầng trên ổ bụng có khảo sát các tạng cho thấy hình ảnh thành bụng trước bên trái có khối dị dạng mạch, ngấm thuốc mạnh sau tiêm, khối u có động mạng nuôi là các động mạch liên sườn, tĩnh mạch dẫu lưu đổ về tĩnh mạch đùi, bờ và ranh giới không rõ, kích thước 60x54x20mm... Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bé có khối dị dạng mạch hoại tử vùng hạ sườn trái theo dõi xâm lấn thành bụng và chỉ định phẫu thuật điều cắt khối u cho bé.

Gia đình cho biết, sau sinh bé được gia đình phát hiện có khối u thành bụng trái. Khối u này có xu hướng to dần lên và bị viêm loét. Gia đình đã đưa cháu đến việm khám và được chỉ định nhập viện điều trị.
Khối u dị dạng trên cơ thể bé 6 ngày tuổi.

Ngay trong ngày 1.6, ca mổ đã diễn ra trong hơn 2h đồng hồ. “Các bác sĩ đã cùng lúc thực hiện nhiều phẫu thuật cho bé, bé đã được tạo hình vạt da thành bụng, cắt hoàn toàn khối dị dạng mạch thành công”, BS Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết.

Sau phẫu thuật sức khoẻ của bé ổn định và được chuyển sang phòng hậu phẫu theo dõi.
“Đối với những dạng bệnh tương tự nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng mạch máu viêm loét dẫn đến hoại tử. Có khả năng các mạch máu sẽ xâm lấn các mạch máu khác, gây xuất huyết, viêm loét dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, có hại cho sức khỏe của bé, thậm chí có thể tử vong”, BS Nguyễn Quốc Hùng cảnh báo.