Theo phản ánh của chị H, khoảng 19h ngày 7.8, gia đình chị cùng gia đình một người bạn thân đến quán Vịt Ngon (ở 4/3B, lô 26BC Lê Hồng Phong, Ngô Quyền) ăn tối. Sau khi đã ăn các món ăn được chế biến từ vịt, đến gần cuối bữa thì tá hỏa phát hiện trong đĩa dưa chuột có một con giòi đang bò lổm ngổm.

“Thấy con giòi ngoe nguẩy trong đĩa dưa, tôi và chị bạn không dám ăn món lẩu nhà hàng mang ra nữa. Gia đình tôi có gọi nhân viên của quán ra để góp ý, nhưng họ cho rằng đó là việc bình thường và không để ý. Bức xúc vì thái độ của những nhân viên phục vụ tại quán Vịt Ngon, chồng tôi đã ra tận quầy thu ngân góp ý với chị tự xưng là chủ quán” – Chị H cho biết.

Con dòi trên đĩa dưa chuột - Ảnh nhân vật cung cấp

Theo chồng chị H – “khi tôi phản ánh vụ việc, chị chủ quán tên Ngọc gọi nhân viên ra mang đĩa thức ăn có con giòi lại. Sau đó, chị này xem qua và một mực cho rằng đây là con sâu chứ không phải giòi”.

“Có sâu coi như là mình yên tâm rau sạch người ta không phun thuốc. Chứ còn đã là giòi thì phải là thịt thối thì mới có. Đây chỉ là sâu rau thôi…” - bà Ngọc nói.

Trao đổi trực tiếp với PV báo Lao Động, người tự xưng là chủ quán tên B. N xác nhận vụ việc và cho rằng đó chỉ là một con sâu nhỏ ở trong đĩa chứ không phải con giòi. Theo chị này, con sâu trên không biết xuất phát từ đâu, có thể trên không gian bay xuống, mà cũng có thể do khách hàng mang vào (?).

Chị này khẳng định, quán mình có đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm tra định kỳ, từ trước đến nay chưa hề có việc này.

Trao đổi qua điện thoại với một lãnh đạo chi cục vệ sinh ATTP TP. Hải Phòng, vị này cho biết: Đơn vị sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh của cơ quan báo chí và sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Clip con giòi trên đĩa dưa chuột: