Francis Bourdillon, Viện trưởng viện giám sát y tế công cộng Pháp (IVS) cho biết người phụ nữ trên là trường hợp đầu tiên của quốc gia này được xác nhận bị nhiễm virus Zika.

" Người phụ nữ này chưa bao giờ đi du lịch đến các quốc gia có dịch virus Zika, trong khi người đàn ông quan hệ tình dục với cô đã đến Brazil trước đó, vì vậy, sau khi thử nghiệm, người phụ nữ này được xác định nhiễm virus Zika. Tuy nhiên, cho đến nay tình trạng sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đều đã ổn định " Bourdillon nói trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên BFMTV.

Trước đó, vào đầu tuần này, các quan chức Mỹ cho biết họ đang điều tra 14 trường hợp được cho là có thể bị nhiễm virus Zika qua đường tình dục, bao gồm cả một số phụ nữ mang thai.

Brazil đã tuyên bố virus Zika trở thành tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu và virus này có thể có mối liên kết với hàng ngàn trường hợp trẻ em bị dị tật đầu nhỏ ở Brazil.

Virus Zika được truyền qua loài muỗi hoạt động vào ban ngày. Cho đến nay, nó đã lan rộng đến hơn 30 quốc gia và vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa hay phương pháp điều trị loại virus này.