Người bị viêm thực quản: Người bị viêm thực quản thường bị đau rát cổ họng, buồn nôn, khó nuốt thức ăn do chất dịch ở dạ dày và hành tá tràng chảy vào thực đạo gây nên. Trong khi đó, sữa bò chứa nhiều chất béo có thể làm giảm chức năng co giãn cơ vòng của thực quản khiến bệnh nặng hơn.

Người mới phẫu thuật: Những người vừa trải qua phẫu thuật vùng ổ bụng thường có hiện tượng bị đầy hơi. Nếu uống sữa sớm, các chất béo và protein có trong sữa rất khó tiêu hóa và dễ lên men.

Người bị viêm túi mật và viêm tuyến tụy: Nến bạn đang bị viêm túi mật và viêm tuyến tụy thì cần phải kiêng ăn sữa bò vì khi đó nó sẽ là “gánh nặng” với cơ thể, khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng: Vì phân tử mỡ có chứa trong sữa bò khó bị phân giải, tiêu hóa hết nên sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, khiến dạ dày có thể sinh ra lượng lớn vị toan làm mất cân bằng môi trường PH, do đó làm cho bệnh tình nặng hơn, khiến vết loét dạ dày lâu lành, ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị bệnh.

Người bị rối loạn tiêu hóa: Người bị rối loạn tiêu hóa thường bị đau bụng, đi táo hoặc phân lỏng. Những người này nên tránh uống sữa bò hoặc các chế phẩm từ sữa bò.

Người thiếu máu do thiếu sắt: Khi uống sữa, các loại khoáng chất đặc trưng sẽ kết hợp với các thành phần muối canxi và photpho có trong sữa bò tạo thành hợp chất hóa học có tính hòa tan. Điều này không có lợi đối với bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt.