Uống đủ nước: Hãy uống đủ lượng nước cần thiết để cơ thể không bị thiếu nước. Hãy nhớ luôn mang theo một chai nước lớn khi đi du lịch vì một người bình thường cần nạp đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Tránh đồ uống có cồn và chất caffeine: Đây là hai thức uống mà bạn cần phải tránh trong mùa hè này. Thay vào đó, bạn nên uống nước ép hoa quả hoặc nước giải khát chứa đường và muối.

Mặc quần áo rộng rãi: Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái trong khi đi du lịch sẽ giúp da của bạn có thể hít thở tốt hơn. Hãy chọn loại vải có trọng lượng nhẹ như vải nhăn kẻ sọc seersucker, vải lanh và vải cotton. Các loại vải này sẽ không bao giờ bám vào cơ thể bạn khi cơ thể bị đổ mồ hôi.

Mặc quần áo màu sáng: Khi đi du lịch bạn nên chọn cho mình nhữngn bộ quần áo có màu sáng bởi quần áo màu sáng ít hấp thụ ánh nắng hơn, giữ cho bạn luôn cảm thấy mát mẻ, trong khi quần áo màu tối lại hấp thụ nhiều ánh nắng, điều này có thể làm cho cơ thể luôn cảm thấy nóng bức, và dễ dàng bị say nắng.

Tắm nước nóng: Hãy tắm nước nóng nếu bạn muốn giảm nhiệt độ cơ thể. Tắm nóng có thể rửa sạch mọi bụi bẩn và các tế bào da chết, mà làm cho bạn cảm thấy nóng hơn. Mặc dù tắm nước lạnh có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và cung cấp cho bạn một cảm giác thỏa mãn, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch, nhưng nó có thể làm tăng nhiệt độ bên trong.

Ảnh: boldsky

Bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím: Đội một chiếc mũ hoặc khăn quàng cổ có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV, và giảm bớt nhiệt độ từ ánh nắng của mặt trời

Đừng bỏ bê kem chống nắng: Cho dù bạn ở ngoài trời trong bao lâu, bạn cũng cần bôi kem chống nắng khắp cơ thể. Kem chống nắng có thể ngăn chặn các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự tiến triển của khối u ung thư. Người lớn nên chọn kem chống nắng không dưới SPF15, trong khi trẻ em nên sử dụng kem chống nắng không dưới SPF30.

Tránh các món ăn có gia vị cay: Loại gia vị này có thể khiến bạn cảm thấy nóng, gây ra sự khó chịu và có thể gây độc hại, đặc biệt là thời điểm mùa hè.

Đeo kính mát: Các tia nắng sẽ gây ảnh hưởng xấu cho làn da cũng như mắt của bạn, đặc biệt trong khi đi du lịch. Kính mát là một phụ kiện tuyệt vời và không thể thiếu giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV.