Đừng bao giờ để đối tác “làm việc” một mình và ngược lại cũng đừng bao giờ chỉ biết việc mình mình làm, hãy tương tác và giao lưu với nhau bằng tất cả giác quan có thể.  
Sau cuộc yêu, điều mà nàng muốn ở bạn, đó là một cái ôm. Hầu hết phụ nữ đều thích người đàn ông của mình sau khi “yêu” sẽ quay sang ôm lấy họ một chút, đây chính là khoảnh khắc ngọt ngào nhất đối với người phụ nữ đang yêu. 
 Dù bạn có rất mệt thì cũng nên đụng chạm một chút bởi trong giây phút này nàng rất dễ bị tổn thương. Chỉ cần quàng tay ôm lấy nàng cũng tạo ra một niềm vui nho nhỏ cho nàng rồi.   
 Lên kế hoạch trước sẽ giúp các bạn thu xếp công việc cơ quan và việc nhà ổn thỏa nhất, tránh được những phát sinh khiến cả hai mệt mỏi khi bước chân vào phòng ngủ.  Cuộc khảo sát 2.000 người tại Anh này còn cho thấy khăn trải giường bằng lụa khiến cho chủ nhân “hành sự” đến 4,25 lần/tuần. 
Theo đó, số lần “giao ban” của những đôi lứa trong căn phòng ngủ màu tía trung bình là hơn 3 lần/tuần, nhiều hơn so với những đôi lứa khác.  
 Trong khi đó, nếu khăn trải giường bằng cotton thì số lần “hành sự” là 2,72 lần/tuần, bằng nilon thì 2,35 lần/tuần và polyester là 2,33 lần/tuần.  Bình luận về kết quả nghiên cứu, chuyên gia trang trí nội thất Laurence Llewelyn-Bowen nói: “Suốt nhiều năm liền, tôi luôn nói với khách hàng rằng phòng ngủ sơn màu be (beige) thì đời sống tình dục của chủ nhân cũng sẽ có màu be”.  
Khảo sát cho thấy sự kết hợp hoàn hảo nhất cho phòng ngủ của đôi lứa là tường màu tía, khăn trải giường có màu tím nhạt và chăn lông vịt màu tím. Nếu kết hợp theo cách này thì chủ nhân sẽ “mây mưa” hơn 5 lần/tuần.
 Im lặng là vàng nhưng đôi khi im lặng lại không mang đến những điều thuận lợi cho bạn, nhất là trong chuyện ấy. Khi gần gũi, im lặng sẽ dẫn tới sự tẻ nhạt, đối phương không biết đường nào mà lần dẫn tới sự hiểu nhầm không đáng có. 
Bạn cũng nên nhớ rằng, âm thanh hợp lý cũng là nhân tố kích thích ham muốn, giúp bạn thăng hoa. Mỗi cặp vợ chồng sẽ tự tìm ra cách và biết phải làm thế nào để “thấu hiểu” lòng nhau. Quan trọng là đôi bên đều thấy được quan tâm, tôn trọng trước, trong và sau “cuộc họp”.