Thông tin cập nhật từ ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" cho biết, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 4.182 đơn vị máu. Tất cả những đơn vị máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu TW và các cán bộ, nhân viên của Viện sẽ làm việc xuyên đêm để kịp thời sàng lọc, điều chế máu, đưa vào lưu trữ theo đúng quy trình chuyên môn nghiêm ngặt, từ đó vận chuyển tới gần 200 bệnh viện phía Bắc.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết, trong suốt gần 1 tháng, từ ngày 1.7 – 28.7, hành trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 28 tỉnh/ thành phố mà hành trình đi qua.

Hành trình Đỏ 2017 với 140 tình nguyện viên đã tuyên truyền trực tiếp đến trên 500.000 lượt người về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh, tổ chức được 28 ngày hội hiến máu lớn tại 28 tỉnh/ thành phố, thu hút hàng chục ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được 34.026 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

TNV hiến máu. Ảnh: PV

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2017 đánh giá: “Năm nay, lại càng đặc biệt vì Hành trình Đỏ tổ chức đúng vào tháng 7, tháng tri ân, tháng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, vì vậy các hoạt động của đoàn càng ý nghĩa hơn. Đặc biệt, năm nay dịch sốt xuất huyết đang hoành hành dữ dội (riêng Hà Nội số người mắc gấp 17 lần năm ngoái), nên máu tiếp nhận được lại càng có thiết thực hơn.