Trước đây, CDC chưa từng khuyến cáo một hình thức ngừa cúm khác ngoài tiêm phòng cho trẻ ở nhóm tuổi này. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, các thuốc xịt mũi đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa cúm ở trẻ 2-8 tuổi, tránh được hơn 50% trường hợp cúm so với thuốc tiêm.

Tuy nhiên, nếu phụ huynh chưa tiếp cận được với vaccine dạng xịt thì nên cho con tiêm ngừa cúm. Theo CDC, một số trẻ không phù hợp với vaccine dạng xịt như những em thường xuyên sử dụng aspirin (hay các thuốc có chứa aspirin), trẻ dị ứng với trứng, trẻ 2-4 tuổi từng bị hen hay có các triệu chứng khó thở, khò khè trong năm trước, trẻ đã dùng thuốc kháng virus trong vòng 2 ngày và trẻ có hệ miễn dịch suy yếu.

Trẻ 9 tuổi trở lên có thể phòng cúm bằng vaccine dạng xịt hay dạng tiêm đều được. Không có sự khác biệt về tính hiệu quả giữa hai loại thuốc ngừa cúm ở nhóm tuổi này. CDC khuyến cáo trẻ sử dụng vaccine phòng cúm lần đầu tiên nên nhận hai liều vaccine (kể cả dạng tiêm hay dạng xịt mũi). Trẻ từng ngừa cúm rồi thì chỉ cần một liều một năm.