Nước mơ ngâm: Mơ ngâm cùng với đường hay muối đều ngon. Nước mơ không chỉ giải nhiệt, thơm ngon, dễ uống mà còn có tác dụng chữa bệnh, chống tình trạng mất nước của cơ thể.

Nước mía: Mía vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, giáng khí. Dùng rất tốt trong mùa hè để phòng chống các chứng bệnh viêm nhiệt có biểu hiện miệng khô họng khát, sốt cao mất nước, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện táo…  

Trà xanh: Trà xanh là đồ uống cực tốt giúp giải nhiệt, hàm lượng chất chống oxy hoá (Epigallocatechin Gallate) mạnh nhất trong những chiếc lá trà xanh là có nguồn gốc từ tự nhiên giúp giải trừ mệt mỏi, căng thẳng cho cơ thể khi làm việc ở cường độ cao, hơn nữa trà xanh còn làm mát da, giúp loại bỏ độc tố và làm làn da tươi sáng hơn. 
Nước dừa: Đây là đồ uống giải khát được nhiều người sử dụng, nước dừa có vị ngọt ấm, không độc, giúp cơ thể tăng cường trí lực, việc uống nước dừa thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khoẻ. 
Rau má: Rau má có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. 
Nước chanh: Chanh là loại thực phẩm giàu vitamin C kích thích các enzyme trong cơ thể và giúp đào thải các chất độc. Ngoài ra, vitamin C trong chanh còn giúp nhiệt độ cơ thể ổn định, hydrat và chất chống oxy hóa giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực trong ngày hè oi bức. 
Nước ép bí đao: Bí đao hay còn gọi là bí xanh, theo y học cổ truyền thì nó có tính mát, vị ngọt có công dụng giải nhiệt  cơ thể hiệu quả, ngoài ra còn lợi tiểu, giúp giải độc, giảm béo...