Trong thông cáo gửi đi, Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, các thông tin các trang mạng nêu những ngay qua là chưa hoàn toàn chính xác, có thể tạo sự hiểu nhầm cho người đọc, gây hoang mang dư luận về dịch bệnh nguy hiểm do vi rút Zika gây ra.

Theo đó, để chủ động trong công tác phòng chống dịch Zika lan truyền, ngày 6.4, Trung tâm kiểm dịch Y tế Đà Nẵng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức họp tại Cảng vụ Hàng không miền Trung nhằm phổ biến và triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika tại cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Cũng tại cuộc họp, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Đà Nẵng đã có thông báo cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong nước và thế giới đến ngày 5.4, trong đó có thông tin về kết quả điều tra vectơ tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có muỗi vằn Aedes Aegypti là trung gian truyền bệnh do vi rút Zika, cũng  là loài muỗi trung gian truyền bệnh Sốt xuất huyết.

Tuy nhiên không phải bây giờ mới phát hiện ra loại muỗi này tại Đà Nẵng mà nó đã tồn tại từ lâu trên toàn vùng lãnh thổ Việt Nam. Từ đó, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Đà Nẵng đã đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phun thuốc diệt muỗi phòng dịch bệnh tại cửa khẩu.