Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn đến Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội về việc cấp cứu và vận chuyển các nạn nhân của vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo tại thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội vào ngày 29.7.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Hoài Đức, BV đa khoa huyện Đan Phượng, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức cử các tổ y tế cấp cứu với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế đến hiện trường xử trí cấp cứu ngay tại chỗ và vận chuyển các nạn nhân. 

3 nạn nhân được chuyển tới BV đa khoa huyện Đan Phượng. Tuy nhiên, nạn nhân Kiều Công Chúc, 15 tuổi (ở C4 Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) đã tử vong do bị bỏng 90% cơ thể. Nạn nhân đã được chuyển nhà đại thể BV và bàn giao cơ quan Công an huyện Hoài Đức. Hai nạn nhân còn lại là Nguyễn Văn Tiến Anh, 16 tuổi, và Nguyễn Duy Tiến, 16 tuổi, cùng ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội sau khi sơ cứu đã được chuyển tới Viện Bỏng quốc gia. Hai nạn nhân đều bị bỏng 40-60% cơ thể. Theo thông tin từ Viện Bỏng quốc gia, trong 2 nạn nhân đang điều trị tại Viện, một nạn nhân phải thở máy, nạn nhân còn lại đã nói chuyện được.

Đến 20h ngày 29.7, cơ quan chức năng đã phối hợp với thân nhân các nạn nhân hoàn thành việc nhận dạng 8 thi thể của các nạn nhân trong vụ cháy cơ sở sản xuất bánh kẹo.

Trước đó, tại gia đình ông Nguyễn Văn Được sản xuất bánh kẹo tại thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội xảy ra hỏa hoạn cháy xưởng sản xuất. Theo xác minh bước đầu, nguyên nhân cháy do sửa xưởng, hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp nên đã bắt lửa gây cháy.