19h ngày 17.6, màn đồng diễn của hơn 1.000 tín đồ đến từ các câu lạc bộ Yoga trong thành phố Hà Nội tại tượng đài Lý Thái Tổ, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô.
Chương trình thuộc chuỗi sự kiện chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược.
Dưới không gian văn hóa của Thủ đô, “biển người” say sưa thực hiện các động tác Yoga. Kỹ thuật của phương pháp tập luyện này đòi hỏi sự kết hợp cao độ giữa tinh thần và thể xác, nhưng được 1.000 người thực hiện rất nhuần nhuyễn, nhịp nhàng.
Buổi đồng diễn mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ với người tham dự khi được hòa mình vào thiên nhiên, gắn kết những người tập, nâng cao nhận thức cho người dân về ý thức bảo vệ sức khỏe, lan tỏa tinh thần, cảm hứng sống tích cực.
Những màn trình diễn Yoga hút mắt tại Tượng đài Lý Thái Tổ
Màn đồng diễn Yoga của 1.000 người khiến nhịp sống Thủ đô như chậm lại, nhẹ nhàng lan tỏa tinh thần tích cực, an nhiên.
Chị Mai Lan (Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội) cho hay, ban đầu chị đến với bộ môn Yoga với mong muốn giảm căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, sau nhiều năm tập luyện, chị cảm thấy phương pháp tập luyện này rất hữu ích cho sức khỏe.
Ngoài tác dụng giúp tinh thần sảng khoái, bộ môn này khiến cơ thể người học phải vận động, các cơ bắp được kéo dãn. Chính vì vậy, môn này rất có ích cho sắc đẹp và vóc dáng.
Muốn tập yoga hiệu quả, người tập phải tập trung cao độ, tâm trí sẽ tạm thời được giải phóng khỏi những lo âu, suy tính, áp lực trong đời sống hàng ngày để chuyên tâm vào tập luyện.
Buổi đồng diễn gồm nhiều lứa tuổi và thành phần, không chỉ có các bậc cao niên, những người trẻ cũng tham ra rất đông. 
Tại sự kiện, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - ông Parvathaneni Harish cũng gửi đến thông điệp: “Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính Yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”.
Dưới tượng đài Lý Thái Tổ - ngoài việc đồng diễn Yoga, người dân Thủ đô còn được hòa mình vào Nhạc hội Hand Shake mang đậm màu sắc văn hóa Ấn Độ với những tiết mục dân gian, dân ca, những điệu nhảy Ấn Độ.