Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM một lần nữa nhấn mạnh, hiện Việt Nam ghi nhận trường hợp nào nhiễm MERS-CoV nhưng nguy cơ bệnh MERS-CoV xâm nhập là hoàn toàn có thể. Sở Y tế TPHCM coi việc kiểm soát dịch MERS là một mục tiêu quan trọng nhất. Và Một trong những vấn đề Sở Y tế đang rất lưu tâm là phải truyền thông để người dân hiểu đúng mức độ nguy hiểm của bệnh MERS. Tuy nhiên, cách truyền thông tránh để người dân hoang mang, lo lắng. 
BS Hưng lo ngại, nếu truyền thông không tốt người dân mới có triệu chứng viêm đường hô hấp có thể sẽ đổ sô lên bệnh viện tuyến cuối, dẫn đến quá tải bệnh viện. Sở Y tế khuyến cáo người dân nếu có yếu tố dịch tế (đi từ các nước có dịch về, tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm MERS-CoV…) và có biểu hiện viêm đường hô hấp thì nên đến bệnh viện cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi, có hướng điều trị kịp thời. Nếu bệnh nhân có những dấu hiệu viêm đường hô hấp nặng hơn mới cần chuyển đến 3 bệnh viện tuyến cuối được phân công tiếp nhận, điều trị bệnh nhân MERS tại TPHCM bao gồm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2.
Nói về công tác bệnh viện, bác sĩ Tăng Chí Thương, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cũng cho biết, MERS là bệnh có cơ chế lây lan qua đường hô hấp và tiếp xúc dịch tiết trực tiếp. Do đó, các bệnh viện phải đặc biệt chú trọng công tác phòng tránh lây chéo và nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Tránh xảy ra trường hợp lây nhiễm với tốc độ cao như đất nước Hàn Quốc. Sở Y tế TPHCM thống nhất phương án sẽ tiếp nhận, điều trị những ca nghi ngờ tại địa phương; hạn chế cao nhất việc di chuyển bệnh nhân. Vì quá trình di chuyển này có thể làm gia tăng khả năng lây nhiễm cho nhiều người hơn. 
Các bệnh viện quận huyện nếu có ca nghi ngờ phải liên lạc ngay với 3 bệnh viện truyến cuối để có sự hỗ trợ kịp thời. Trường hợp cần thiết, 3 bệnh viện này sẽ cử chuyên viên xuống hỗ trợ cho bệnh viện tuyến dưới. Sở Y tế đề xuất các bệnh viện tuyến dưới lập lại quy trình kiểm soát bệnh tương tự với phương án kiểm soát bệnh ebola đã được triển khai trước đây.
Cũng trong ngày 9.6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã tổ chức tập huấn cho các bệnh viện tuyến Quận Huyện, bệnh viện tuyến dưới về vấn đề tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân MERS-CoV. 
Hàn Quốc: 37 bệnh nhân MERS do nhiễm chéo trong Bệnh viện
Sáng 9.6, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố đã có thêm 1 người tử vong và 8 trường hợp nhiễm MERS-CoV. 3 trường hợp nhiễm mới được xác định là lây lan từ một phòng cấp cứu của cùng một bệnh viện, chiếm đến 37 ca lây nhiễm chéo trên tổng số 95 ca bệnh tại Hàn Quốc. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, tất cả các ca bệnh đều lây nhiễm trong môi trường bệnh viện.
Clip MERS-CoV mối lo ngại của nhiều nước trên thế giới: