Bế cậu con trai bé nhỏ trên tay, chị Nguyễn Bích Thủy (35 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa tin hạnh phúc với mình là sự thật. Sau 11 năm kết hôn và mòn mỏi chờ đợi, đã qua rất nhiều nơi và nhiều lần làm IVF, đến nay hạnh phúc mới thật sự đến với gia đình chị. Một bé trai khỏe mạnh nặng 2,8 kg đã chào đời ngày 23.3.2017 bằng phương pháp sinh mổ.
Chị Nguyễn Bích Thủy vui mừng bên con trai sau 11 năm lập gia đình.

Sau đợt điều trị xạ trị, chồng chị Thủy bị dị dạng tinh trùng nặng. Mong mỏi được làm bố mẹ thôi thúc cả hai vợ chồng lặn lội sang nhiều cơ sở y tế tại Thái Lan, Malaysia – những đất nước được coi là có nền y tế tiên tiến hơn Việt Nam - làm IVF. Kết quả hai vợ chồng nhận được là những cái lắc đầu sau một đợt điều trị. 8 lần như thế, chị Thủy nản và quay về Việt Nam nhưng vẫn chưa nguôi hy vọng.

Không dừng bước, về Việt Nam, chị Thủy được bạn bè giới thiệu tới Đơn vị hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bạch Mai làm IVF. “Sau khi thăm khám, sàng lọc và chuẩn bị kỹ càng, các chúng tôi quyết định thực hiện IVF cho người bệnh. Kết quả không ngoài mong đợi, bệnh nhân đã thụ thai và sinh con trai nặng 2,8 kg kháu khỉnh, khỏe mạnh”, PGS.TS Phạm Bá Nha - Trưởng khoa Phụ sản, Phụ trách Đơn vị hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội - vui mừng thông báo.

Được biết, sau 3 năm thành lập, tính đến thời điểm hiện tại, Đơn vị hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bạch Mai đã giúp được 200 gia đình hiếm muộn có em bé từ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.