Mặc dù chưa có quyết định chính thức nhưng ông Trương Quý Dương đã xác nhận với báo chí sáng 20.7 là sẽ có đơn xin từ chức Giám đốc bệnh viện; đồng thời, có nguyện vọng được bố trí vào vị trí công tác khác.

Là người đứng đầu BV để xảy ra tai biến nghiêm trọng trong quá trình chạy thận vừa qua, ông Dương cho rằng: "Nguyên nhân sự việc đã tương đối rõ ràng, cơ quan chức năng đã xác định rất rõ trách nhiệm của cá nhân và tập thể. Nhận thấy rằng đây là danh dự của cá nhân tôi, uy tín của BV, của ngành, tỉnh và trách nhiệm trước người dân nên tôi xin thôi nhiệm vụ giám đốc BV. Tuỳ khả năng, năng lực, tổ chức bố trí tôi ở vị trí nào tôi cũng nhận, còn không coi như tôi đã hoàn thành nhiệm vụ".

Trước đó, ngày 19.7, liên quan đến sự cố lọc thận làm 8 người tử vong, Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tự nhận hình thức kỷ luật là khiển trách trong cuộc họp kiểm điểm liên quan đến tai biến chạy thận thời gian qua. Theo kết quả bỏ phiếu tại cuộc họp kiểm điểm, 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác đối với giám đốc bệnh viện.

Theo kế hoạch, ngày 21.7 Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình sẽ họp kiểm điểm và đưa ra hình thức kỷ luật với ông Dương.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 29.5, tại Đơn nguyên Thận nhân tạo, BV đkhoa Hòa Bình, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa). Sự cố nghiêm trọng này đã 8 bệnh nhân tử vong. 10 bệnh nhân nhẹ hơn may mắn được cứu sống. Hiện sức khoẻ những bệnh nhân này đã ổn định như trước thời điểm xảy ra sự cố.