Bảo vệ tim: Circumin trong nghệ giúp loại bỏ mảng bám từ các mạch máu và cũng như ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, từ đó giúp bảo vệ tim.

 

Ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2: Theo nghiên cứu, một trong những đặc tính không thể thiếu của củ nghệ là khả năng đảo ngược tác động của bệnh tiểu đường loại 2.

 

Bảo vệ não: Mức độ thấp của hormone tăng trưởng thường liên quan đến bệnh Alzheimer. Circumin giúp kiểm soát nồng độ hormone này và do đó ngăn ngừa dị tật chức năng của não liên quan đến tuổi và bệnh não.

Chống viêm: Circumin trong nghệ có đặc tính chống viêm hiệu quả. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của nước nghệ.

 

Chống ung thư: Nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và ngăn ngừa ung thư.

 

Làm giảm viêm khớp: Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng circumin trong nghệ có hiệu qả như thuốc kháng viêm trong điều trị sưng và đau do viêm khớp.

 

Cải thiện tiêu hóa: Thường xuyên dùng bột nghệ được cho là có thể cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng của axit.

 

Bảo vệ gan: Nghệ giúp thúc đẩy chức năng túi mật, do đó bảo vệ gan khỏi tác động của độc tố. Nó cũng giúp tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của nước củ nghệ.

 

Làm chậm quá trình lão hóa: Circumin trong nghệ giú phá hủy các gốc tự do và cũng ngăn ngừa tình trạng viêm. Điều này giúp giảm tốc quá trình lão hóa.