Nước ngọt: Mới đây, một nghiên cứu cho thấy người uống nước ngọt mỗi ngày dễ bị gan nhiễm mỡ hơn người hoàn toàn không uống. Nguy cơ này càng cao hơn ở người đã bị béo phì, quá cân.

Viêm gan siêu vi: Viêm gan C truyền qua đường máu, tình dục, có thể chữa bằng thuốc nhưng thường nhiều người không biết mình mắc bệnh, từ đó dẫn tới xơ gan, ung thư, suy gan và tử vong nếu không được chữa trị..

Bệnh di truyền: Một số điều kiện di truyền cũng dẫn tới bệnh gan, ví dụ như bệnh hemochromatosis gây tích tụ sắt trong cơ thể, dẫn tới xơ gan, suy gan.

Ảnh: ehow-blog

 

Hút thuốc: Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư gan, xơ gan. Hóa chất độc trong khói thuốc có thể gây sưng viêm, xơ gan, tăng sản xuất cytokines, hóa chất làm tăng sưng viêm, gây hại tế bào gan.

Uống rượu: Đây là nguyên nhân gây bệnh gan cao nhất. Lời khuyên của bác sĩ luôn là phụ nữ không nên uống hơn một ly rượu mỗi ngày, nam giới không nên uống hơn hai ly.

Béo phì: Béo phì là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh này xảy ra khi quá nhiều chất béo tích tụ trong tế bào gan. Khi gan chứa quá nhiều chất béo có thể dẫn đến xơ gan, suy gan.