Sáng 7.1, ông Võ Minh Tâm - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi cho biết, đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh làm rõ nguồn gốc sản phẩm thực phẩm chức năng omega-3 có “hiện tượng lạ” do người tiêu dùng phản ánh.

Theo ông Tâm, người tiêu dùng cho biết sản phẩm được một người thân từ TP. Hồ Chí Minh mua tặng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Oai - Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sáng nay, khi cơ quan chức năng đến nhà, người tiêu dùng này có phần né tránh và chưa có thông tin gì thêm.

Trước đó, ngày 05.01, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận phản ánh từ một người tiêu dùng lên Chi cục Quản lý thị trường tỉnh về việc sản phẩm thực phẩm chức năng omega-3 có phản ứng ăn mòn xốp rất nhanh.

Trước sự chứng kiến của cán bộ Chi cục quản lý thị trường Quảng Ngãi, Chi cục ATVSTP đã kiểm tra nhãn mác và tiến hành thử nghiệm. Theo đó, nhãn mác sản phẩm cho thấy xuất xứ từ Trung Quốc, do một công ty có trụ sở Hà Nội phân phối. Tuy nhiên, mã số trên bao bì không phù hợp với số đăng ký công bố sản phẩm của công ty.

Qua thử nghiệm, sản phẩm omega-3 của người tiêu dùng phản ảnh có phản ứng bào mòn xốp rất nhanh và làm thủng lớp xốp dày khoảng 5cm sau 10 phút. Trong khi đó, thử nghiệm với omega 3 của Mỹ thì không có hiện tượng trên.

Ông Nguyễn Văn Oai cho rằng, phản ứng bất thường của sản phẩm omega 3 trên xốp mới là cảm quan, chưa đủ điều kiện để xác định tính chính xác hay độc hại của sản phẩm. Chi cục ATVSTP đã có công văn báo cáo Cục An toàn thực phẩm, đồng thời gửi mẫu niêm phong cho thanh tra Cục để làm rõ.

CLIP: Thực phẩm chức năng ăn mòn xốp. Nguồn: VTC 14:

Tin bài liên quan