Theo Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân H phát hiện bướu môi dưới cách đây 4 năm. Tuy nhiên, do điều kiện đi lại, kinh tế khó khăn và thiếu hiểu biết nên bệnh nhân không đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Thay vào đó, bệnh nhân này tự mua thuốc uống tại nhà và sử dụng thuốc nam. Chính vì vậy, bướu không giảm  mà ngày càng lớn thêm. Mặc khác, do bướu lớn chậm nên bệnh nhân vẫn chủ quan và không đi khám, cho đến khi bướu quá lớn, bệnh nhân không ăn uống được mới đi khám.

Khi đến bệnh viện, khối u của bệnh nhân H đã sùi to, lỡ loét hôi thối, kèm theo nhiễm trùng nặng, xâm lấn cơ thành khoang miệng, kích thước là 37*82*24 mm, và đã di căn hạch cổ 2 bên, nhưng may mắn là chưa di căn xa vào gan, phổi...

Ngày 28.1, sau hơn 5 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt rộng khối u, nạo hạch cổ hai bên. Vì kích thước khuyết hổng quá rộng, kíp mổ không thể che khuyết hổng bằng vạt tại chỗ như những ca mổ thông thường khác, nên bắt buộc phải dùng vạt có cuống mạch, da-cơ ngực lớn để che khuyết hổng.

Hơn nửa tháng điều trị, thời điểm này, tình trạng bênh nhân đã ổn định, vết mổ khô, bệnh nhân ăn uống được và đi lại sinh hoạt bình thường.