Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai lúc 10h sáng nay (5.6). Theo ghi nhận, ở thời điểm đó, trên chiếc giỏ xe máy của cụ bà vẫn còn nguyên một túi đá lạnh vừa đi mua về. Khu vực xảy ra sự việc được một số người dân cho biết là rất gần nhà nạn nhân.

Tại một số địa phương đã xuất hiện những ca đột tử nghi sốc do nắng nóng. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cũng ghi nhận một ca trụy mạch, hôn mê, sốt 41 độ không mồ hôi, suy đa tạng nghi say nắng được các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực.

Trước đó, tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội, vào khoảng 15h ngày 3.6 tại tuyến đường thôn Lễ Pháp, thị trấn Đông Anh, người dân phát hiện một người đàn ông gục bên gốc cây. Khi được phát hiện thì người đàn ông đã tử vong. Cơ quan chức năng đã có mặt bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Thông tin ban đầu nghi do cảm nắng.
TS Lương Quốc Chính, khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, những ngày này nắng nóng kéo dài dễ xảy ra sốc nhiệt, đó là tình trạng nghiêm trọng nhất của tổn thương do nhiệt. Sốc nhiệt có thể giết hoặc gây tổn hại cho não và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Mặc dù sốc nhiệt chủ yếu ảnh hưởng tới những người trên 50 tuổi nhưng người trẻ cũng dễ gặp.
Sốc nhiệt thường biểu hiện ban đầu bằng các rối loạn nhẹ liên quan tới nhiệt như chuột rút, ngất xỉu và lả nhiệt (kiệt sức vì nóng). Nhưng sốc nhiệt cũng có thể không có dấu hiệu báo trước. Sốc nhiệt là hậu quả của việc tiếp xúc với nhiệt độ cao kéo dài. Các triệu chứng thường gặp khác bao gồm buồn nôn, co giật, lú lẫn, mất định hướng, đôi khi mất ý thức hoặc hôn mê.
Sốc nhiệt rất dễ ảnh hưởng tới người cao tuổi sống trong các căn hộ hoặc nhà thiếu điều hòa không khí hoặc nhà không được thông khí tốt khi nắng nóng. Các nhóm nguy cơ cao khác bao gồm người ở bất cứ lứa tuổi nào không uống đủ nước, có bệnh mạn tính hoặc những người uống quá nhiều bia, rượu. Trẻ em, người mắc các bệnh như tim, phổi, cao huyết áp… có nguy cơ dễ sốc nhiệt.