Vỏ nho: Chất resveratrol dồi dào trong vỏ nho có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc và nhiễm trùng ở trẻ. Ngoài ra, vỏ trái cây này còn có tác dụng giảm nồng độ triglycerit và cholesteron trong máu, ức chế mầm mống ung thư.

Vỏ bí đao: Vỏ quả bí đao có tác dụng tiêu sưng, viêm, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, dùng vỏ bí đao sắc với nước rửa chân sẽ trị chân có mùi hôi.

Vỏ táo: Kết quả nghiên cứu cho thấy, vỏ táo có thành phần ngừa ung thư hiệu quả, nhất là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết. Hơn nữa, chất này còn có tác dụng hỗ trợ các tế bào kháng ung thư sản sinh thuận lợi.

Ảnh: boldsky

Vỏ lê: Vỏ quả lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hoả tiêu đờm. Ngoài ra, vỏ lê còn có thể điều trị vết loét sung, vết thương bên ngoài da và thanh độc tiêu viêm.

Vỏ lựu: Vỏ lựu rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin, có thể ngăn ngừa các bệnh về hô hấp, làm dịu cổ họng và cũng có thể làm xương chắc khỏe hơn.

Vỏ chanh: Vỏ chanh có chứa salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có khả năng chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da.

Vỏ cam, bưởi: Vỏ của hai loại quả mọng này chứa hợp chất mang tên limonene đây là một dạng tinh dầu có khả năng chống lại nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư ruột hoặc ung thư vú.