Tốt cho tim mạch: Các chất xơ hòa tan trong đỗ đen giúp giảm nồng độ cholesterol trong động mạch, điều này có nghĩa cơ hội các cơn đau tim, đột quỵ sẽ giảm.

Tốt cho phụ nữ mang thai: Một tác dụng nữa của hàm lượng chất xơ trong đỗ đen chính là giảm bớt các vấn đề táo bón mà phụ nữ mang thai thường mắc phải do thay đổi hormone và thể chất khi thai nhi phát triển. Ngoài ra, đỗ đen rất giàu axit folic, giúp thai nhi phát triển bình thường, đồng thời ngăn ngừa một số khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống, gây hiệu quả nghiêm trọng cho em bé.

Kiểm soát lượng đường huyết: Những người mắc bệnh tiểu đường nên tăng cường ăn đỗ đen, vì chúng giúp cơ thể tiêu thụ năng lượng chậm hơn, điều chỉnh lượng đường huyết hiệu quả.

 

Giải độc: Theo Organic Facts, hàm lượng molypden, loại khoáng chất hiếm trong đậu đen có thể giải độc sulfite. Sulfite là hợp chất có tính axit được tìm thấy trong rượu vang, trái cây sấy kho, không có lợi cho một số người nhạy cảm, gây đau đầu, mất kiểm soát và phương hướng.

Giảm rối loạn chức năng tình dục: Molybdenum trong đỗ đen cũng có tác dụng làm giảm chứng bất lực, rối loạn cương dương ở nam giới, tăng năng lượng và cải thiện chất lượng tình dục cho nam giới.

 

Tăng cường trí nhớ: Chất axit folic có trong đô đen có tác dụng điều tiết axit amin đặc biệt tốt cho hệ thống thần kinh. Cơ thể thiếu axit folic sẽ gia tăng mức độ homocysteine, chất nguy hiểm gây các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer, Parkinson.

Giảm nguy cơ ung thư: Đậu đen là một trong những thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn chống ung thư vì chúng có chứa 8 loại khác nhau của flavonoid, hợp chất thực vật có khả năng giảm thiệt hại của các gốc tự do, làm thay đổi tế bào, gây ung thư.