(Xem Clip trực tiếp: “Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên)

Những ngày qua, người dân thực sự phẫn nộ trước thông tin nhiều trẻ em làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở phòng khám của bà bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Bà nói sao về điều này?

- Tôi nói với mọi người là tôi không mở phòng khám, không treo biển. Tôi không làm lây lan bệnh tật. Một vài cháu tự nguyện đến nhờ tôi. Với trình độ của mình, nhìn thấy như thế, tôi nghĩ mình có thể điều trị được cho các cháu khỏi.

Cụ thể bà đã điều trị những bệnh gì?

- Tôi nong tách bao quy đầu cho các cháu.

Bà có giấy phép để thực hiện tiểu phẫu này không?

- Tôi có chứng chỉ hành nghề Y sĩ đa khoa.

Y sĩ có được phép thực hiện những tiểu phẫu đáng ra những bác sĩ chuyên khoa mới được làm không thưa bà?

- (Im lặng)

>>> Xem thêm: Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật

Bà Hoàng Thị Hiền chọn cách im lặng trước nhiều câu hỏi của phóng viên.

Người dân nói khi bà làm thủ thuật cho các cháu, bà dùng kéo chưa được tiệt trùng để xử lý. Đồ dùng y tế dùng chung cho rất nhiều cháu. Bà giải thích sao?

- Tôi không biết. Đấy là bệnh nhân nói. Còn tôi không làm. Tôi không thực hiện việc cắt bao quy đầu cho trẻ. Tôi chỉ nong giãn bao quy đầu thôi.

Bà giải thích sao về thông tin không dùng găng tay khi làm thủ thuật nong tách bao quy đầu cho trẻ nhỏ?

- Tôi có dùng găng tay chứ.

Nhưng người dân lại đang giữ những bằng chứng cho thấy bà có sử dụng kéo, rồi gẩy gẩy, cắt gì đó quanh bộ phận sinh dục của một bé trai, trong khi phòng khám của bà chưa có giấy phép hoạt động. Bà có thấy mình sai?

- Hôm một số người dân đến quay clip, tôi chỉ thay băng cho một cháu. Đấy là gia đình họ đến nhờ tôi. Tôi đi một găng tay, còn tay kia tôi không đeo. Vì tôi nghĩ có mỗi việc thay băng, không cần thiết phải đeo găng cả hai tay. Chứ tôi không thực hiện thủ thuật gì cả, không máu me, không bệnh tật gì.

Tức là bà khẳng định mình không làm sai?

- Cái này tôi không biết. Bởi vì tôi chỉ biết tôi có làm cho các cháu, tôi có đi găng tay. Thế thôi.

Nhưng hiện nay nhiều gia đình rất phẫn nộ. Yêu cầu bà phải chịu trách nhiệm trong chuyện này. Họ đã làm đơn tố cáo bà!

- Đấy là việc của người ta. Tôi biết làm sao được.

Các gia đình có con mắc bệnh sùi mào gà, từng cho con thực hiện cắt bao quy đầu ở phòng khám của bà mong muốn được đối chất về sự việc, bà có sẵn sàng?

- Tôi không đồng ý. Tôi không có thời gian. Tôi không biết họ là ai. Tôi chỉ nong giãn bao quy đầu.

Lúc trước bà nói toàn những người quen mang con đến nhờ bà làm. Giờ họ mong đối chất, bà lại bảo không biết họ là ai. Câu trả lời của bà rất mâu thuẫn!

- Tôi đã bảo thực sự không biết họ là ai. Họ đến nhà tôi làm nhưng tôi có nhớ họ đâu. Tôi biết đâu mà đối chất. Đúng là một số gia đình có quay video, nhưng hôm đó tôi chỉ thay băng cho một cháu. Tôi nong giãn, rửa sạch các ổ mủ, rồi cho thuốc để các cháu về uống. Thế thôi.

Sáng 18.7, ông Lều Văn Quân - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên - đã đưa đoàn phóng viên tới phòng khám của bà Hoàng Thị Hiền ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để ghi nhận sự việc. Sau nhiều lần "vắng mặt", "tránh" đoàn thanh tra, báo chí, lần này bà Hiền đã đồng ý trả lời phỏng vấn. Khi trả lời các câu hỏi, bà Hiền suy nghĩ khá lâu.
Nhiều câu hỏi, ông Lều Văn Quân đã phải "nhắc" cách trả lời. Như câu PV Báo Lao Động hỏi bà Hoàng Thị Hiền: Bà có giấy phép để thực hiện việc nong tách bao quy đầu cho trẻ không? Bà Hiền dừng lại rất lâu, cho đến khi ông Quân đề nghị bà Hiền vào nhà lấy chứng chỉ hành nghề ra để chứng minh lời mình nói.