Tập luyện giảm nguy cơ tử vong do ung thư nội mạc tử cung

Một nghiên cứu mới đây cho thấy bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung tăng nguy cơ tử vong nếu họ bị thừa cân và lười hoạt động thể chất. 

Nghiên cứu gồm 1.400 phụ nữ bị ung thư nội mạc tử cung. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên quan giữa chỉ số khối cơ thể (BMI), mức độ hoạt động thể chất với khả năng sống sót của bệnh nhân.

Nhóm nghiên cứu kết luận mặc dù tất cả phụ nữ đều được khuyến khích duy trì trọng lượng khỏe mạnh và tập luyện thể chất song phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư nội mạc tử cung đặc biệt cần tích cực hơn nữa.

Ăn ít đường

Món ăn mà các tế bào ung thư "yêu thích" chính là đường. 

Trong một cuốn sách của Nhật Bản với tiêu đề "Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư" chỉ ra rằng, khi máu chảy qua khối u, 57% đường trong máu sẽ được tiêu hao bởi các tế bào ung thư, trở thành một thành phần dinh dưỡng để nuôi tế bào ung thư.

Tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition nêu rõ, mỗi ngày chỉ cần uống hai cốc nước có vị ngọt, nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy sẽ cao hơn những người không uống 90%. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày chỉ nên giới hạn ăn 50 gram đường.

Uống 4 cốc trà mỗi ngày

Các chuyên gia Nhật Bản đã bỏ ra 9 năm để thực hiện một khảo sát và phát hiện ra rằng mỗi ngày chỉ cần uống 4, 5 cốc trà, nguy cơ mắc các bệnh ung thư sẽ giảm 40%.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cũng đã dành thời gian 17 năm để nghiên cứu và phát hiện ra rằng trà xanh, trà hồng và trà ô long có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư gan.

Tuy nhiên, nước trà không nên quá đặc, quá nóng để tránh ảnh hưởng tới tác dụng phòng tránh ung thư. 

Rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt)

Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu glycol - chất dinh dưỡng trong rau bina và phát hiện ra rằng loại rau này có khả năng tiêu diệt sự phát triển những tế bào ung thư và các khối u. Rau bina hữu ích trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa một lượng Vitamin B2 và Vitamin E khổng lồ, là những chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thực phẩm này có tác dụng tốt trong việc làm giảm căng thẳng. Hạnh nhân rất giàu chất xơ, có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng và ung thư ruột kết.

Cam

Sự mệt mỏi căng thẳng nhanh chóng được hạ nhiệt mỗi khi bạn tiêu thụ vitamin C và cam chứa lượngvitamin C lớn.  

Các nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức nghiên cứu công nghiệp đã chứng minh rằng khi cơ thể bạn tiêu thụ loại trái cây này, bạn có khả năng giảm thiểu nguy cơ ung thư lên đến 50% trong miệng, dạ dày và thanh quản.

Bắp cải

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi.

Tuy nhiên, tác dụng này không loại trừ được tác hại của thuốc lá, nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Đểphòng chống ung thư phổi tốt nhất là hãy bỏ hút thuốc lá (hoặc đừng bao giờ hút). Càng bỏ hút thuốc lá sớm thì càng tốt. Thậm chí nếu bạn đã hút trong nhiều năm thì việc bỏ hút thuốc cũng vẫn không bao giờ là quá muộn.