Trường hợp Abul, đây là virus rối loạn da di truyền pidermodysplasia Verruciformis. Tay của anh xù xì, cứng chắc, nhiều khúc tua tủa. Không chỉ với tay mà chân anh Abul cũng gặp tình trạng tương tự khiến cho việc ăn uống và sinh hoạt của anh rất khó khăn, phải nhờ sự trợ giúp của người khác. Bất chấp điều kiện bệnh tật anh vẫn cố gắng làm việc chăm chỉ như một người thợ kéo xe.

 Abul Bajandar, 26 tuổi, đến từ Bangladesh mắc phải hội chứng “người cây” do rối loạn da rất hiểm gặp khiến cho phần da ở tay và chân anh sần sùi giống như vỏ cây.

Người cha 26 tuổi này chia sẻ: "Ban đầu tôi nghĩ rằng đó là những cái mụn là vô hại cho đến khi nó phát triển không thể kiểm soát được và tôi đã chiến đấu và chịu đựng sự đau đớn trong 10 năm. Tôi muốn sống như một người bình thường. Tôi chỉ muốn dùng đôi bàn tay của chính mình để ôm đứa con gái vào lòng”.

Bước đầu các bác sĩ chỉ phẫu thuật mình bàn tay phải để loại bỏ những mụn cóc biến dạng như vỏ cây trên tay của Abul Bajandar. Sau đó người cha 26 tuổi này sẽ được theo dõi trong vòng 3 tuần để kiểm tra xem có thể tiến hành phẫu thuật trên toàn bộ bàn tay còn lại và hai bàn chân hay không.

 Hình ảnh chụp X-quang của Bajandar trước khi được phẫu thuật ở bệnh viện Dhaka.

Giám đốc Samanta Lal Sen, Bệnh viện Đại học Y Dhaka cho biết: “Ca phẫu thuật phải huy động 9 bác sĩ và đã thành công. Qua theo dõi tình hình sức khỏe của Abdul Bajandar , nếu anh đảm bảo điều kiện về sức khỏe để tiến hành phẫu thuật bàn tay và 2 bàn chân còn lại thì sẽ là một thách thức lớn đối với các bác sĩ”.

 Ca phẫu thuật kéo dài suốt 3,5 giờ đồng hồ và phải huy động 9 bác sĩ để tiến hành.

Hội chứng “người cây” đã khiến Abdul Bajandar được nhiều người biết đến hơn và đã có rất nhiều người tò mò về hội chứng kỳ lạ này nên đã đến thăm anh tại bệnh viện.

Chính phủ Bangladesh đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho Abdul Bajandar và Thủ tướng Sheikh Hasina cũng đã yêu cầu phía bệnh viện cung cấp bản cập nhật về tình trạng sức khỏe của Bajandar.

Người vợ  của Bajandar là Halima Khatun  đã cảm thấy  vô cùng hạnh phúc và thoải mái sau khi cuộc phẫu thuật được hoàn tất.

Giám đốc bệnh viện Samanta Lal Sen cho biết: Hội chứng “người cây” là một hội chứng hiếm gặp. Trên thế giới mới ghi nhận ba trường hợp và Bajandar là người duy nhất ở Bangladesh.