Cậu bé đó là Phạm Đức Cường, năm nay 15 tuổi. Cường sinh năm 2002, vừa học xong lớp 9. Mẹ Cường là Nguyễn Thị Nhung năm nay 36 tuổi, quê ở huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Hai mẹ con thuê nhà ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mẹ Cường không có nghề nghiệp ổn định, đi làm đủ nghề nuôi Cường ăn học. Bố Cường mất năm 2006 khi em mới 4 tuổi vì bệnh tim. Bất hạnh đến với gia đình Cường khi mẹ mắc SXH.

“Cũng giống như bao người đang mắc bệnh SXH nhưng sao mẹ con nặng đến thế. Mẹ con nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 23.7 vừa qua. Đến ngày 26.7 bệnh trở nặng, mẹ con bị xuất huyết nội tạng, suy thận, phù nề khắp người và bất tỉnh cho đến hiện nay. Hàng ngày, bệnh viện vẫn truyền lọc máu, chạy thận, hút dịch cho mẹ con. Con lo lắm, không biết tình hình mẹ con thế nào”, Cường lo lắng.

Hiện nay, mỗi ngày chi phí cho mẹ Cường lên tới gần 30 triệu đồng. Mặc dù bệnh viện đã tạo điều kiện hết sức nhưng Cường không biết xoay sở thế nào. “Mẹ con lam lũ nuôi con nên chẳng có thẻ bảo hiểm y tế. Ông bà ngoại con đã mất. Bà nội thì già yếu, ốm đau thường xuyên. Họ hàng ai cũng khó khăn nhưng đã bán cả trâu bò giúp mẹ con mà vẫn không đủ. Con không biết làm thế nào để cứu được mẹ con”, Cường lo lắng.

Cường mong một phép màu sẽ đến với hai mẹ con. Hiện chi phí điều trị cho mẹ Cường tăng lên từng ngày mà tình trạng của chị Nhung vẫn nguy kịch. Những dòng tâm sự của Cường đã nhận được nhiều dòng chia sẻ và động viên.

Em Cường đang lo lắng cho tình hình sức khoẻ của mẹ. Ảnh: TTT

Mấy ngày nay, Cường không ngủ được, tối nào cũng ở ngoài hành lang bệnh viện chờ tin tức của mẹ. Hình ảnh cậu bé mới 15 tuổi một mình chăm sóc, lo lắng cho mẹ bệnh tật khiến ai cũng xót thương.

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang dốc hết sức cứu chị Nhung. Tuy nhiên, tiên lượng của bệnh nhân chưa thể nói trước được. Hiện bệnh nhân Nhung vẫn sốt cao, rối loạn, đông máu nặng nề, tổn thương não, không có dấu hiệu hồi phục.

Do bệnh nhân không có bảo hiểm y tế nên Ban giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã chỉ đạo cho người nhà bệnh nhân nợ tiền ký quỹ hơn 160 triệu để cứu chữa cho bệnh nhân. Đồng thời, bệnh viện kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ thêm gia đình bệnh nhân Nhung.