Ông Vũ Văn Cần, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, tối 30.7 trên mạng xã hội xuất hiện video clip về hình ảnh mất an ninh trật tự tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình). Cụ thể, hồi 22h27 phút, khoa Cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Bùi Thị Duyên (28 tuổi, phường Phúc Thành, TP Ninh Bình) với vết thương vùng lưỡi chảy máu.
Bệnh nhân được tiếp đón, kiểm tra mạch, huyết áp, thăm khám. Tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, vết rách mặt dưới lưỡi dài khoảng 2cm. Các bác sĩ đã chẩn đoán vết thương vùng lưỡi do tự cắn và đã xử trí cầm máu vết thương, đồng thời làm bệnh án và bàn giao người bệnh lên khoa Răng- hàm-Mặt lúc 23h2 phút.
Hình ảnh người nhà bệnh nhân lăng mạ bác sĩ được cắt từ clip.

Tại khoa Răng – Hàm –Mặt, bệnh nhân được điều dưỡng đón tiếp, kiểm tra mạch, huyết áp và hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhân vào buồng thủ thuật chuẩn bị dụng cụ, báo bác sĩ Phùng Đăng Khoa xử lý vết thương. Trong khi chờ bác sĩ khâu vết thương (lúc này bác sĩ Khoa đang đi khám bệnh nhân sau mổ) thì người nhà tự ý đưa bệnh nhân trở lại khoa Cấp cứu. Khi bệnh nhân đến khoa cấp cứu, điều dưỡng Thược ra xem xét và hỏi người bệnh thì người đi cùng (khai trong bệnh án là Cao Việt Thắng) lập tức chửi, lăng mạ nhân viên y tế, đạp cửa, đánh vệ sĩ.

Khoa Cấp cứu đã báo trực lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Khoa xuống khoa Cấp cứu khâu vết thương ngay tại đây cho bệnh nhân. Đến 23h55 phút, bệnh nhân được khâu xong vết thương và tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định. Lúc này người đi cùng bệnh nhân không còn gây rối, bệnh nhân xin về. Xét tình trạng bệnh nhân ổn định, bác sĩ kê đơn thuốc và cho về nhà điều trị.
BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận định, hai khoa của bệnh viện đã đón tiếp, xử trí người bệnh đúng quy định, hành vi lăng mạ nhân viên y tế, đạp phá, hành hung người thi hành nhiệm vụ của ông Cao Việt Thắng là vi phạm pháp luật.
BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý người có hành vi lăng mạ, đe doạ, đap phá, hành hung nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ, tăng cường bảo đảm an ninh bệnh viện giúp nhân viên y tế yên tâm làm việc.