Tại buổi họp, lãnh đạo bệnh viện nói: “Về chuyên môn, chúng tôi đang rất lo lắng vì dạng này chúng tôi chưa gặp, chưa có kinh nghiệm nên đề nghị chuyển toàn bộ số bệnh nhân đang điều trị về Bạch Mai. Còn với 130 bệnh nhân đang chạy thận chu kì, do tình hình này nên BV xin tạm ngừng hoạt động một thời gian, đề nghị lên phương án các BV ở Hà Nội tiếp nhận các trường hợp này. Đây sẽ là khó khăn cho bệnh nhân ở Hòa Bình vì ở đây nghèo. Do đặc thù nên mong các chuyên gia Bạch Mai có thể tiếp tục ở lại với chúng tôi rà soát chuyên môn và củng cố để chăm sóc người còn sống, giúp chúng tôi ổn định, tồn tại và phát triển”.

“Chúng tôi rất khổ tâm, nhiều bạn dưới khoa còn khóc vì những bệnh nhân này cũng như người nhà của họ. Tâm lý mọi người rất hoang mang, lo lắng vì các thông tin nhiều chiều. Rất mong mọi người cảm thông, chia sẻ cùng chúng tôi. Hãy vì các bệnh nhân còn sống, hãy vì nhiệm vụ trước mắt” - lãnh đạo Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình nói. 

Bộ Y tế họp khẩn về vụ việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình (Ảnh: PV)

Đến thời điểm này, có 6 bệnh nhân tử vong. Đối với 12 trường hợp đang điều trị còn lại, có 2 trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng khó lường hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức của BVĐK tỉnh; 10 trường hợp còn lại được chuyển sang BVĐK Thành phố Hòa Bình để lọc máu, chạy thận. Ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của Khoa Thận Nhân tạo. Hiện tại khoa Thận Nhân tạo đã tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.