Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên đang điều trị cho 4 bà cháu bị ngộ độc do uống nhầm nước giải nhiệt ô tô. Đó là các bệnh nhân Phạm Thị N. (63 tuổi), cháu N.M.U (11 tuổi), cháu N.H.D. (9 tuổi) và cháu N.M.L.(5 tuổi) cùng ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

Bà N. cho biết, sáng ngày 6/5, bà nhặt được một chai nước màu xanh. Trên thân chai có ghi chữ “nước giải nhiệt” nên nhặt về. Chai nước trên, bà N. chia cho 3 cháu cùng uống.

Sau khi uống, 4 bà cháu có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn. Lúc này, người nhà bệnh nhân trở về và phát hiện lon nước có hình ô tô, không phải là nước giải khát thông thường nên đưa đến BV.  

Các bác sĩ cho biết, chai nước mà 4 người uống phải là nước làm mát chứa thành phần Ethanediol có tính độc hại, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu nuốt phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến lon nước làm mát “giải nhiệt” cho xe ô tô này, bởi nhìn hình dáng và màu sắc rất giống với lon nước giải khát trên thị trường.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, gây nôn, rửa ruột cho các bệnh nhân. Đến ngày 8.5, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi.