Theo đó, ngay trong chiều 29.5, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập các tổ công tác với sự tham gia của 4 đơn vị, gồm: Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, và Cục Kỹ thuật hình sự.

Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết, trong chiều 29.5, tổ công tác đã làm việc với Công an tỉnh Hòa Bình trên tinh thần khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 29.5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận phải lọc máu chu kỳ, đã xảy ra sốc phản vệ tập thể, đến thời điểm này đã có 7 người tử vong.

Ông Trương Quý Dương - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - cho biết: "Chúng tôi xin nhận trách nhiệm với sự việc đã xảy ra, xin được chia buồn với các gia đình. Tất cả các bệnh nhân chạy thận đều rất gắn bó với chúng tôi. Chúng tôi coi họ như người thân. Họ gặp sự cố, cán bộ nhân viên y tế của chúng tôi đã khóc. Chúng tôi cũng vô cùng đau đớn. Trong số hơn 100 bệnh nhân thận, ngoài việc phải dừng việc chạy thận ở bệnh viện, chúng tôi đã làm việc với các bệnh viện ở Hà Nội, sẵn sàng xe chuyển họ lên Hà Nội, chạy thận chu kỳ 2 ngày 1 lần. Việc cần làm hiện nay là ổn định tâm lý cán bộ, duy trì việc điều trị ổn định cho bệnh nhân, không để chuyện gì đáng tiếc xảy ra nữa”.  

Cũng liên quan đến vụ việc, ngay trong ngày 29.5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trực tiếp nghe lãnh đạo tỉnh, đoàn Bộ Y tế và lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Hòa Bình báo cáo; nghe Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về công tác đảm bảo an ninh trật tự và quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc để có chỉ đạo trực tiếp.