Bác sĩ Nguyễn Út – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng – cho biết, hiện có khoảng 640 bệnh nhân đang điều trị tại đây, trong đó của Đà Nẵng chiếm 30%, 70% còn lại là bệnh nhân của 42 tỉnh, thành khác.

Về số lượng bệnh nhi, có 16 bệnh nhi, các em chủ yếu mắc các bệnh ung thư máu, ung thư gan, ung thư xương... có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 16 bệnh nhi, các em đều có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: KH

Bệnh viện có những chính sách hỗ trợ cho các bệnh nhân như: hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân, hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ở xa, huy động các nhà tài trợ tặng quà trực tiếp cho bệnh nhân… Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng còn là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện ung bướu TPHCM.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Út, sắp tới, bệnh viện sẽ phối hợp với một doanh nghiệp Nhật Bản để xây dựng Trung tâm ung bướu quốc tế tại bệnh viện với kỹ thuật, công nghệ của Nhật.

Cũng tại chuyến thăm, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng nhân ngày quốc tế thiếu nhi.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh thăm hỏi, động viên gia đình các bệnh nhi nhân dịp Tết Thiếu nhi 1.6. Ảnh: KH

“Các bệnh nhi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, lúc nào cũng khiến người ta thấy xúc động. Những cháu may mắn không có bệnh tật gì thì được hưởng niềm vui 1.6 trọn vẹn, còn các cháu không may mắn, các y bác sĩ với khả năng của mình hãy đem lại niềm vui cho các cháu. Các cháu không đáng bị như thế, các cháu phải được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Nhìn các cháu nghĩ tới con mình”, Bí thư Đà Nẵng chia sẻ.