PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, sau gần một tuần được điều trị tích cực tại BV Nhi Trung ương, sức khỏe của bé T.A đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đồng ý cho bé xuất viện chiều 10.8. Hiện bé T.A đã tỉnh táo, ăn được, chơi với mọi người. Tuy nhiên, gia đình cần theo dõi nếu cháu có biểu hiện bất thường phải đưa bé đến bệnh viện. Ngoài ra, gia đình bé T.A cần đưa cháu tái khám định kỳ để theo dõi tình trạng chấn thương sọ não.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra ai đã bạo hành dã man bé T.A. Sau khi xuất viện, ông bà ngoại đã đón bé T.A về chăm sóc cùng 3 đứa cháu ngoại (con của mẹ T.A với người chồng thứ nhất). 

Theo cơ quan công an, tháng 8.2016, mẹ bé T.A bị công an bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy nhưng được tại ngoại do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng. Tuy nhiên, vào tháng 7.2017, mẹ T.A tiếp tục bị Công an phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt vì buôn bán ma túy.

Sau khi mẹ bị bắt, T.A được giao cho bạn mẹ nuôi. Sau đó, bạn mẹ lại đưa T.A cho N.T.H. - người bị nghi bạo hành bé T.A - ở Yên Phụ chăm sóc.

Người nhận là bà nội bé T.A cho biết, gia đình đã vào thăm bé T.A. Nguyện vọng của gia đình là xét nghiệm ADN xem bé T.A có đúng là cháu nội không? Nếu đúng, gia đình sẽ làm thủ tục nhận nuôi cháu T.A trong trường hợp gia đình nhà ngoại không thể nuôi.

Trước đó, bé T.A được đưa đến cấp cứu tại BV Việt Nam - Cu Ba trong tình trạng nguy kịch bầm tím toàn thân, bộ phận sinh dục bị chấn thương, co giật, li bì, không người chăm sóc. Sau đó, bé T.A được chuyển sang BV Nhi Trung ương.