Theo đó, các bệnh nhân nhập viện vào khoảng 22h40 ngày 30.7, trong đó có 4 bệnh nhân từ Bệnh viện 22.12 chuyển qua. Hiện tại, có 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các Khoa Nhi, Nội tổng hợp thần kinh, Nội cán bộ của bệnh viện.
Bác sĩ Mạc Văn Hòa, Trưởng khoa nội tổng hợp Thần kinh cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tê tay chân, đi tiêu phân lỏng nhiều lần. Sau khi điều trị tại khoa hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định, một vài bệnh nhân còn tê tay chân một chút. Các bệnh nhân có thể xuất viện vào ngày mai.
Bệnh nhân Phạm Văn Huy (SN 2000) nằm Khoa Nội tổng hợp thần kinh cho biết, khoảng 12h trưa ngày 30.7, cả gia đình ăn lẩu cá hồng nhím thì đến 3, 4h chiều cùng ngày xuất hiện tình trạng đi cầu phân lỏng nhiều lần, tê các chi và miệng nên nhập viện cấp cứu.
Bác sĩ Nguyễn Lương Kỷ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc cho biết, hiện các bệnh nhân tại khoa vẫn đang được theo dõi sát tình hình sức khỏe do ảnh hưởng đến tim mạch, bệnh nhân bị nhịp tim chậm. Độc tố được phát hiện là tetrodotoxi - một độc tố giống độc tố của cá nóc.
Cũng theo thông tin từ bệnh viện ngoài vụ ngộ độc hải sản đang được cấp cứu kể trên, bệnh viện cũng vừa tiếp nhận, cấp cứu cho hai mẹ trong tình trạng nguy kịch, nguyên nhân do người mẹ cho con nhỏ cùng uống thuốc tự tử. Đến sáng cùng ngày bệnh nhi đã tử vong còn người mẹ gia đình xin bệnh viện cho về nhà.