Các loại ký sinh trùng có hại có thể phát triển trong cơ thể của một người trong nhiều năm mà rất khó phát hiện. Chúng hoạt động như một chất độc chậm, ảnh hưởng dần dần đến cơ thể từ bên trong. Chúng có thể ăn các tế bào và mô của cơ thể con người và thậm chí gây ra nhiễm trùng đe dọa đến tính mạng.

Trong bài viết này là 7 dấu hiệu phổ biến nhất mà Boldsky đã liệt kê ra giúp chúng ta nhận biết sự hiện diện của ký sinh trùng có hại trong cơ thể.

Đầy hơi: Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất về sự hiện diện của ký sinh trong cơ thể là bụng đầy hơi. Sự hiện diện của ký sinh trùng làm cho chúng ta khó khăn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng, do đó, làm cho thực phẩm khó được tiêu hóa. Ký sinh trùng đường ruột thường là thủ phạm liên quan đến các vấn đề tiêu hóa. 

Mất ngủ: Ký sinh trùng cũng được biết đến là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, trong đó nghiêm trọng có thể gây ra rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, hoặc bạn không thể ngủ vào ban đêm cũng như ban ngày, tất cả có thể là do ký sinh trùng sống bên trong cơ thể bạn. 

Táo bón hoặc tiêu chảy: Ký sinh trùng có thể tấn công đường ruột làm cho hệ thống tiêu hóa hoạt động sai lệch. Nó phá vỡ nhu động ruột bình thường, có thể dẫn đến táo bón hoặc, trong trường hợp cực đoan hơn là tiêu chảy.  

Vấn đề về da: Một số ký sinh trùng có hại trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề về da như phát ban da, chàm, mẩn mày đay,… 

Nghiến răng: Ký sinh trùng thường giải phóng độc tố có hại trong cơ thể vào ban đêm, nó sẽ gây ra sự lo lắng và làm cho bạn nghiến răng khi ngủ. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất về sự hiện diện của ký sinh trùng trong cơ thể. 

Đau cơ thể: Ký sinh trùng không phải là sinh vật đứng yên, chúng có xu hướng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Đôi khi, chúng có thể di chuyển đến các khớp xương và gây ra đau cho cơ thể. 

Mệt mỏi: Một dấu hiệu khác về sự hiện diện của ký sinh trùng có hại là mệt mỏi mãn tính. Chúng hấp thụ hết các chất dinh dưỡng thiết yếu khỏi cơ thể chúng ta như  vitamin và khoáng chất. Các dấu hiệu như kiệt sức cấp tính và mệt mỏi mãn tính không nên xem nhẹ. Nếu bạn bị bất kỳ các triệu chứng này, bạn phải đi kiểm tra bác sĩ sớm nhất có thể.