Dưới đây là một số lời khuyên trước khi sử dụng bạn nên biết:

Hỏi bác sĩ kỹ trước khi dùng

Trước khi dùng thuốc theo đơn, bạn phải hỏi bác sĩ thật kỹ, trong trường hợp có những thực phẩm ăn hằng ngày cần tránh. Sỡ dĩ như vậy vì một số thực phẩm có thể phản ứng tiêu cực với một số loại thuốc và gây ra các ảnh hưởng xấu.

Không nên uống rượu, bia trong thời gian uống thuốc

Tránh uống rượu dù chỉ là một ly, trong khi bạn đang dùng thuốc, vì hầu hết các loại thuốc theo toa đều phản ứng rất tiêu cực với rượu, làm tăng tác dụng phụ.

Khi sử dụng thuốc theo đơn bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn nên kiên nhẫn với đơn thuốc bác sĩ cho

Mọi thuốc kê đơn đều khác nhau. Một số người có thể mất nhiều thời gian để bình phục, trong khi những người khác có thể nhanh hơn, vì vậy bạn phải kiên nhẫn, nếu bạn muốn có kết quả.

Tuân thủ nghiêm về quá trình sử dụng đơn thuốc có chứa kháng sinh

Nếu bạn đang dùng kháng sinh, bạn phải tuân thủ đúng quy định cũng như hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bỏ giữa chừng hay tự ý uống liều cao hơn đơn bác sĩ kê sẽ gây hiện tượng kháng thuốc. 

Nếu bạn tuân thủ đúng quy trình sử dụng thuốc, bạn sẽ hạn chế được khả năng kháng thuốc.

Bổ sung vitamin

Một số chất bổ sung vitamin và khoáng chất mà bạn thường dùng cũng có thể phản ứng tiêu cực với một vài loại thuốc, do đó hãy nói chuyện với bác sĩ về chúng.

Tiêu thụ probiotics

Tiêu thụ probiotics trong sữa chua và sữa đông có thể giảm thiểu các phản ứng phụ của kháng sinh. Mặt khác, probiotics có khả năng bảo vệ các bức tường dạ dày của bạn, giúp chống lại các hóa chất mạnh.