Hạt tiêu: Hạt tiêu có chứa sắt, kali, can-xi, man-gan, kẽm, crôm, vitamin A, C và nhiều dưỡng chất khác. Tiêu đen là thực phẩm có tác dụng kích thích vị giác, giúp bao tử tiết ra nhiều a-xít hydrochloric để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Phần lớn các rắc rối xảy ra ở hệ tiêu hóa đều có nguyên nhân từ sự thiếu hụt loại a-xít này. Hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru giúp làm giảm tình trạng khó tiêu, đầy hơi, táo bón hay đau bụng. Khả năng kháng khuẩn của tiêu đen cũng hỗ trợ cho việc giải quyết các rắc rối ở đường ruột do vi khuẩn gây ra.

Củ nghệ: Củ nghệ là một trong những loại gia vị có lợi cho sức khỏe của bạn ở một mức độ lớn. Nó có tính chất sát trùng và chống viêm mà phòng ngừa nhiều bệnh. Củ nghệ có thể được sử dụng để điều trị các rối loạn như viêm khớp và các bệnh ung thư nhất định. Nó cũng có khả năng làm dịu hệ thống tiêu hóa.   

ừng có tính sát trùng nên có thể dùng trong điều trị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra còn có thể điều trị nhiễm trùng đường ruột và kiết lỵ do vi khuẩn. 

Gừng: Gừng được sử dụng phổ biến bởi có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Gừng có thể làm giảm nồng độ protein trong nước tiểu, giảm lượng nước uống vào, nước tiểu đi ra và protein niệu (là nguyên nhân gây suy thận do có quá nhiều chất đạm trong nước tiểu). Loại củ này có công dụng bảo vệ các dây thần kinh ở bệnh nhân tiểu đường và giảm nồng độ chất béo trong máu. 

Quế: Quế được sử dụng chủ yếu để nâng cao hương vị của các món ăn khác nhau. Những lợi ích sức khỏe của quế bao gồm điều chỉnh cholesterol, ngăn ngừa ung thư, thúc đẩy sự trao đổi chất và điều tiết lượng đường trong máu.   

Thì là: Thì là hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Nó làm tăng khả năng miễn dịch, điều trị bệnh hen suyễn và là một nguồn chất sắt. Nó được sử dụng phổ biến như một chất làm sạch miệng. Nó giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, làm sạch máu, làm giảm táo bón, tiêu chảy, giảm béo phì, làm giảm các vấn đề kinh nguyệt và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư nhất định.