Bênh nhân Bùi Thị Vân (54 tuổi, dân tộc Mường) đã tỉnh nhớ lại: Tôi chạy thận được 3 năm nay nhưng lần này rất khác. Hôm qua (29.5), đang chạy thận thì tôi bỗng thấy rét run, khó thở, mệt mỏi, mờ mắt, buồn nôn… Sau khi được chuyển xuống đây, tôi đã tỉnh táo, đỡ mệt hơn rất nhiều.
Bệnh nhân Nguyễn Đăng Thiệu (45 tuổi, đang điều trị tại khoa Hồi sức, Bệnh viện Bạch Mai) đã lọc máu chu kỳ 2 năm nay. Hiện tại bệnh nhân đã đỡ khó thở, giảm toan. 
Bệnh nhân Trần Văn Quang (51 tuổi, TP Hoà Bình), đã chạy thận 9 năm, trong đó có 7 năm chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình. Ông Quang cho biết, khi sự cố tai biến y khoa xảy ra, ông thấy nóng, nhức đầu, buồn nôn, buồn đi vệ sinh, sau đó được cấp cứu.
TS Nguyễn Hữu Dũng- Trưởng khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Bạch Mai)- thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. "Sự cố hàng loạt người có biến chứng khi chạy thận cùng một thời điểm là hi hữu. Từ khi thành lập khoa Thận nhân tạo đến nay, 45 năm chưa từng ghi nhận sự việc này. Đây là một tai biến y khoa nghiêm trọng", TS Dũng nhận định.
Còn 1 bệnh nhân nặng không thể chuyển xuống Hà Nội đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.