Chồng ca sĩ Thu Phương xác nhận, tối 28.3, qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ đã chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam, bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24.3 với tội danh chưa được chính thức công bố. Cũng thông qua nhà quản lý này, Dũng Taylor biết được số tiền tại ngoại cho nghệ sĩ Minh Béo là 1 triệu USD.

Minh Béo bị bắt bởi Sheriff (cảnh sát quận) và sẽ ra hầu tòa ngày 15.4.

 

“Theo quy luật thì cơ quan cảnh sát phải có trách nhiệm liên lạc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vì nghệ sĩ Minh Béo là công dân Việt Nam. Chúng tôi vừa làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam để cung cấp thêm chi tiết về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt, để mong giúp đỡ anh trên tinh thần đồng hương” - Dũng Taylor chia sẻ.

Trên trang cá nhân của mình, Dũng Taylor cũng mong khán giả, truyền thông tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét Minh Béo vì anh vẫn chưa có kết luận chính thức của tòa án về vụ việc này.

“Theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng, ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh Béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ” – chồng ca sĩ Thu Phương chia sẻ thêm.

Trước đó, chiều 28.3, truyền thông trong nước đưa tin nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ với tội danh khá nhạy cảm. Tuy nhiên, phía gia đình anh cũng chưa biết chính xác lý do Minh Béo bị bắt tạm giam. 

Chồng ca sĩ Thu Phương cũng cho biết thêm với khả năng của mình và Cty D&D Entertainment sẽ làm hết trách nhiệm để giúp đỡ nghệ sĩ Minh Béo và gia đình anh trong lúc khó khăn này.

D&D Entertainment là công ty chuyên tổ chức biểu diễn nghệ thuật do Clarence Dũng Taylor sáng lập năm 1994. Kể từ năm 2007, nữ ca sĩ Thu Phương gia nhập ban quản lý, đồng điều hành cũng người biên tập tất cả những chương trình nghệ thuật của công ty. Cty thường xuyên tổ chức các show diễn cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại và mời các nghệ sĩ Việt Nam sang tham gia.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh năm 1977, chưa lập gia đình. Anh là nghệ sĩ được yêu thích với nhiều vai diễn ấn tượng như: Cậu Phước (Số đỏ), Ông già Tàu (Làm gái), Minh nhổ lông vịt (Đêm giao thừa đáng nhớ)... Minh Béo từng nhận nhiều giải thưởng cho những đóng góp về văn hóa, nghệ thuật như: Giải Nụ cười vàng cho hạng mục Diễn viên hài được yêu thích nhất năm 2004, nhóm hài Minh Béo được yêu thích nhất năm 2002... Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu. Anh thành lập cả sân khấu hài riêng mang tên mình tại TPHCM.