Đoạn video Thủy Tiên phát quà từ thiện cho bà con vùng lũ ở Nghệ An, Hà Tĩnh vào ngày 21.11 đã nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng chê bà xã Công Vinh “như bố thí”, “không thành tâm”, “nhăn nhó khó chịu”….

Trước những chỉ trích này, Thủy Tiên đã có chia sẻ trên Facebook cá nhân đáp trả lại phản hồi của một bộ phận cư dân mạng. Nữ ca sĩ viết: “Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình chiều nay! Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2g khuya mắt mở không lên, sáng 5g là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ. 

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn í.. nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp giúp”.

Hình ảnh thân thiện của Thủy Tiên trong chuyến đi từ thiện 

Giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” cũng bức xúc trước phản ứng của một số cư dân mạng chê bai cách cô làm từ thiện. “Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình" - Thủy Tiên bức xúc bày tỏ.

“Nếu đã xem thì phải xem cho hết. Lúc sau khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi người lại vui cười đùa như nông dân được mùa”- Thủy Tiên chia sẻ về việc bị một số người chỉ trích khi cô thông báo việc mình đi từ thiện trên trang cá nhân.