Chiều 25.3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản số 202/NTBD-QLBD về việc thu hồi Công văn của Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang.
Trong công văn nêu rõ: Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận được Báo cáo số 336/BC-SVHTTDL ngày 24.3.2017 của Sở VHTTDL Tiền Giang giải trình về việc ban hành Công văn số 120/SVHTTDL/TTr ngày 7.2.2017 kèm theo danh mục 354 bài hát lưu hành, phổ biến chưa được phép phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke.

kết luận của Cục Nghệ thuật biểu diễn liên quan đến sai sót của Sở VHTTDL Tiền Giang.

Sau khi xem xét, Cục NTBD đề nghị Sở VHTTDL Tiền Giang cần ban hành văn bản thu hồi Công văn số 120/SVHTTDL/TTr ngày 7.2.2017 của Sở VHTTDL Tiền Giang vì trong danh mục 354 bài hát do Sở yêu cầu gỡ bỏ có 21 bài hát đã được cho phép phổ biến trên toàn quốc, trong đó có bài hát "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến, phổ thơ Nguyễn Đức Mậu.

Ngoài ra, Sở VHTTDL Tiền Giang cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiên cứu kỹ quy định của pháp luật để áp dụng trong quá trình thẩm định hồ sơ, cấp phép, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; tránh sự nhầm lẫn, gây dư luận không tốt trong xã hội. Tăng cường trao đổi, phối hợp với Cục NTBD, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn nhằm đảm bảo hoạt động quản lý được thống nhất, đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Cục NTBD cũng yêu cầu Sở VHTTDL Tiền Giang phải báo cáo kết quả xử lý bằng văn bản về Cục trước 16 giờ ngày 27.3 để Cục tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Trước đó, dư luận xôn xao, nghệ sĩ bức xúc khi ca khúc "Màu hoa đỏ" của cố nhạc sĩ Thuận Yến - một ca khúc cách mạng nổi tiếng bị Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành lệnh "cấm", với lý do một số điểm kinh doanh karaoke sử dụng ca khúc với hình ảnh không phù hợp với nội dung.
Trước lệnh cấm ca khúc nổi tiếng này, nghệ sĩ ưu tú Thanh Hương (vợ của cố nhạc sĩ Thuận Yến), cho hay bà rất bất ngờ và khó hiểu khi ca khúc này bị cấm ở Tiền Giang. Theo nghệ sĩ Thanh Hương, bà chưa từng biết đến phiên bản “Màu hoa đỏ” của Karaoke nên không biết hình ảnh minh họa trong bài hát đó như thế nào. Bà cho rằng có sự nhầm lẫn ở đây, vì ca khúc này đã được nhiều giải thưởng cao quý, được khán giả yêu mến bao năm nay.

Ca khúc Màu hoa đỏ được nhiều ca sĩ thể hiện thành công, trong đó có Thanh Lam - con gái của cố nhạc sĩ Thuận Yến

Chiều 24.3, ông Nguyễn Đức Đảm - Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang đã lên tiếng xin lỗi dư luận, gia đình nhạc sĩ Thuận Yến và làm văn bản giải trình sự việc gửi lên Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL).
Ông Đảm cũng giải thích vì mình vừa từ Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Tiền Giang được điều động sang làm Giám đốc Sở VHTTDL được khoảng 2 tháng nay, nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn có một số việc chưa được như ý. Vụ việc xảy ra đáng tiếc vừa rồi, ông rất áy náy và thấy trách nhiệm của mình phải thể hiện cao hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. 
Trong bản giải trình, ông Đảm trình bày: Nguyên nhân Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành các văn bản nêu trên chỉ vì mong muốn tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, trong đó có việc kiểm tra các bài hát tại các điểm kinh doanh karaoke. Nhưng do chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu lầm về việc cấm lưu hành bài hát “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến.
Do đó, Sở VHTTDL Tiền Giang xin nghiêm túc nhận trách nhiệm và gởi lời xin lỗi đến gia đình cố nhạc sĩ Thuận Yến; đồng thời sẽ có văn bản xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành, đồng thời tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới.