Có thể dễ dàng nhận thấy, “kịch bản” đòi nợ lặp lại y hệt trường hợp đòi tiền vợ chồng ca sĩ Thu Minh đang gây xôn xao dư luận nhưng hai sự việc không hoàn toàn giống nhau. Vợ chồng ca sĩ Thu Minh mở công ty riêng còn hoạt động của Trung tâm nghệ thuật mà ca sĩ Thái Thùy Linh quản lý là thuộc sở hữu chung của 5 cổ đông.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết, ngày hôm nay 13.8, chị đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an TP Hà Nội, báo sự việc với công an quận và công an phường nơi chị cư trú và khu vực hoạt động của Trung tâm Nghệ thuật và Giải trí Star Academy. Thái Thùy Linh đã cung cấp các chứng cứ cho cơ quan công an và đang chờ điều tra.

Ca sĩ Thái Thùy Linh tỏ ra rất bức xúc khi bị vu khống, xúc phạm về danh dự cá nhân và đặc biệt là lĩnh vực hoạt động của Thái Thùy Linh lại đang là giáo dục về nghệ thuật. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc của nữ ca sĩ và đương nhiên có thể kéo theo sự mệt mỏi làm ảnh hưởng tới cả gia đình. Từ lâu nay, khán thính giả biết đến Thái Thùy Linh là giọng ca “Hát mãi khúc quân hành”, ngoài ra, chị còn là một trong những cá nhân cực kỳ nỗ lực trong hoạt động từ thiện với nhóm “Tim hồng”. Tháng 9 tới, chương trình Trung thu hồng do Thái Thùy Linh sáng lập và điều hành sẽ được tổ chức định kỳ cho hàng ngàn trẻ em trong Bệnh viện Nhi trung ương.

"Có thể một số đối tượng nghĩ tôi là người của công chúng nên họ bôi nhọ tôi thì sẽ được nhiều người quan tâm. Nhưng chúng tôi cùng góp vốn, giả sử cứ coi như đó là góp tiền mua chung trái bóng, cả nhóm cùng chơi, chẳng may bóng xịt, giờ sao có thể quay lại đòi tiền đã góp? Mà tại sao không tìm những người kia, tự nhiên lại tìm một mình tôi?" Nữ ca sĩ cho biết đã ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn Luật sư Hà Nội) bảo vệ chị trước vụ việc bị tấn công này.

Luật sư Châu Huy Quang (Đoàn luật sư TPHCM) cho biết thêm: “Bất luận ca sĩ Thái Thùy Linh đúng hay sai, thì các đối tượng muốn đòi nợ cô ấy (nếu có nợ) cũng phải đưa vấn đề tới đúng cơ quan pháp luật để giải quyết chứ không thể ngang nhiên xúc phạm, thóa mạ danh dự người khác như vậy. Kể cả khi tố cáo những sai trái của người khác, cũng phải nói đúng thời điểm, đúng nơi, và theo những cách thức phù hợp với thuần phong mỹ tục cho phép của xã hội”.

Về việc treo băng rôn cố tình gây rối nơi công cộng, luật sư Châu Huy Quang cho biết: “Cần căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xử lý việc đó có thu hút đám đông hay không, đám đông đó có xảy ra bạo lực hay không? Nhưng nhìn chung hành vi này là sai hoàn toàn, quyền nhân thân được bảo vệ toàn vẹn uy tín, danh dự, nhân phẩm đã được quy định tại Bộ Luật Dân sự (2005). Người bị tấn công có thể nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc, theo điều 25, có thể yêu cầu đối tượng vi phạm phải xin lỗi công khai và đền bù thiệt hại. Nếu sự việc không có mà đối tượng vi phạm cố tình dựng lên là tội vu khống, được xử lý theo Bộ Luật Hình sự hiện hành”.