Rocker Nguyễn với sản phẩm âm nhạc “Quá khứ còn lại gì” đã gặt hái được thành quả đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc. Sản phẩm này giúp chàng ca sĩ điển trai vượt qua 3 ứng viên nặng ký: “Ông bà anh” của Lê Thiện Hiếu, “Who cares” của Minh Như và “Em đã biết” của Suni Hạ Linh, để nhận được giải thưởng Gương mặt phát hiện. Hạng mục giải thưởng này của Làn Sóng Xanh từng gắn với tên tuổi của nhiều ca sĩ như Phương Thanh, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, và các ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Bảo Thy…

Giành giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp ca hát chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Rocker Nguyễn rất vui mừng và bày tỏ sự biết ơn tới người hâm mộ.

Rocker Nguyễn

Tuy nhiên, cùng với niềm vui là những thông tin bày tỏ sự hồ nghi có sự “can thiệp” phía sau, khi Rocker Nguyễn vừa ra mắt đã có giải thưởng. Nam ca sĩ “Quá khứ còn lại gì” thẳng thắn phản hồi: “Rocker là tân binh của thị trường nhạc Việt mới được ba tháng, nên thời gian qua mọi hoạt động đều mang tính thử nghiệm và còn phải học hỏi nhiều, nếu vừa ra mắt mà đã mua giải như lời đồn thì tự tôi làm khó chính mình khi chặng đường sự nghiệp âm nhạc còn quá dài trước mắt. Tôi sẽ không dại gì tính ngắn như vậy”.

Rocker Nguyễn chính thức ra mắt với bài hát “Quá khứ còn lại gì” vào tháng 10.2016. Bên cạnh các sản phẩm âm nhạc được liên tiếp ra mắt từ thời điểm đó, Rocker Nguyễn cũng thử nghiệm với vai trò diễn viên trong bộ phim của Trương Ngọc Ánh.