Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh đã bị bắt giữ hôm thứ 6 vừa qua vì những cáo buộc: khẩu dâm với trẻ em, có ý đồ dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, có ý định gặp gỡ nhằm thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em.

Theo Văn phòng Biên lý Quận Cam (Orange County District Attorney’s Offfice - OCDA), nếu bị kết án với những tội danh trên, Minh Béo có thể phải đối mặt với bản án lên tới 5 năm, 8 tháng tù tại nhà tù của bang và bị bắt đăng ký theo dõi tội phạm tình dục suốt đời.

Hiện Minh Béo đang bị tạm giữ tại nhà tù Quận Cam, với số tiền bảo lãnh lên tới 1 triệu đô la. Dự kiến ngày diễn ra phiên xử Minh Béo là 15.4.  Được biết, luật sư được chỉ định cho Minh Béo là Micheal Morrison. Phóng viên Ocregister.com đã cố gắng liên lạc với vị luật sư của Minh Béo vào hôm thứ 2 vừa qua nhưng không thành công.

Theo thông tin được tiết lộ, ngày 20.3, Minh Béo nói chuyện với một nhóm vũ công trong một show ở Huntington Beach và nói với họ rằng có một buổi casting nhân vật để quay video. Minh Béo bị tố cáo khẩu dâm với một bé trai khi cậu bé có mặt tại buổi casting vào ngày 23.3. Nạn nhân này sau đó đã báo vụ việc cho cảnh sát Garden Grove và cảnh sát đã tiến hành điều tra.

Ngày hôm sau, nhân viên cảnh sát đã tiến hành giả dạng 1 thanh niên 14 tuổi tiếp cận với Minh Béo. Minh Béo bị cáo buộc đang cố gắng thực hiện một cuộc gặp gỡ với ý định dâm ô (với người do cảnh sát đóng) và ngay lập tức bị bắt giữ.