Đây được xem là một cuộc “lật đổ” kỷ lục của MV “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng trước đó. "Lạc Trôi" cũng được xem là sản phẩm "xông đất" của làng nhạc Việt trong năm 2017.
Chia sẻ cảm xúc về dự án âm nhạc mới, Sơn Tùng cho biết: “Lạc trôi là dự án âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp hoạt động độc lập của Tùng. Ngoài ra ca khúc này cũng đánh dấu bước chuyển mới trong âm nhạc, ca khúc này là sự kết hợp giữa future bass và nhạc cụ dân tộc”.
Trong MV, Sơn Tùng hóa thân thành ông vua trong một cung điện nguy nga nhưng chất chứa nhiều nỗi lòng, nhất là sự cô độc.
Sơn Tùng cho biết nhân vật ông vua được lấy cảm hứng từ một phần trong chính con người mình. Một vị vua sở hữu đỉnh cao của quyền lực nhưng luôn muốn tìm cho mình một tình yêu đích thật. Thông qua câu chuyện trong MV này, Sơn Tùng muốn gửi đến mọi người một thông điệp về cuộc sống rằng tất cả đều là hư vô dù bạn là ai đi chăng nữa thì một tình yêu đích thật vẫn là cái bạn phải đi tìm mỗi ngày.
Nhiều fan hâm mộ của Sơn Tùng hy vọng, MV “Lạc Trôi” sẽ sớm xác lập kỷ lục đạt 10 triệu view trong thời gian sớm nhất, bởi số lượt xem vẫn đang tăng lên từng giờ.

MV Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP: