Theo anh Thiện Thành, cậu họ của Minh Béo tiết lộ với truyền thông, trước khi nữ luật sư Mia Yamamoto nhận biện hộ cho Minh Béo thay luật sư Đỗ Phủ, gia đình Minh Béo cũng đã từng thay đổi luật sư.

Theo đó, lần đầu, anh trai Minh Béo đã thuê một nữ luật sư và đưa cho cô này 10.000 USD (khoảng 200 triệu đồng). Tuy nhiên, nữ luật sư này không có văn phòng và khi yêu cầu hợp đồng thì cô này nói để quên ở nhà và gia đình Minh Béo không liên lạc được với cô này.

Gia đình Minh Béo liên lạc qua điện thoại thì nữ luật sư này không nghe máy nên trước phiên luận tội 2 ngày, gia đình Minh Béo quyết định nhờ luật sư Đỗ Phủ là luật sư biện hộ cho Minh Béo. Gia đình Minh Béo cũng đã liên lạc lại với nữ luật sư kia để lấy lại tiền nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Minh Béo đã được đổi sang nữ luật sư chuyển giới Mia Yamamoto bào chữa. Gia đình Minh Béo hi vọng việc đổi luật sư lần này sẽ tốt hơn cho nam diễn viên. Cậu của Minh Béo cũng tiết lộ nam nghệ sĩ hài hy vọng nhiều ở việc thay đổi luật sư. 

Cũng theo anh Thiện Thành, Minh Béo đã tịnh tâm hơn. Trong tù, Minh Béo viết được 4 kịch bản và đã chuyển ra ngoài để cho anh trai giữ. 

Phiên thương lượng tiếp theo về vụ án của Minh Béo sẽ diễn ra vào ngày 27.5 với sự bào chữa của luật sư Mia Yamamoto.