Sáng ngày 29.6 (giờ Mỹ, tức khoảng 0h ngày 30.6 giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử Minh Béo sẽ diễn ra tại tòa thượng thẩm thành phố Westminter, bang California, Hoa Kỳ. 

Vì tính chất quan trọng này mà phiên xử hôm nay được truyền thông và dư luận đặc biệt quan tâm. Trước đó, luật sư Mia Yamamoto đã 2 lần xin tòa rời phiên xử trước sơ thẩm. Đây được coi là chiến lược của vị luật sư này để giảm sự chú ý của truyền thông với vụ việc của Minh Béo.

Để đảm bảo quyền riêng tư của Minh Béo, trước lúc diễn ra phiên tòa, chánh án đã yêu cầu các cơ quan truyền thông không được chụp ảnh, ghi hình mà chỉ được ghi âm trong phòng xử.
Theo nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết - Phố Bolsa TV, thì có rất nhiều người đợi trước cửa tòa để chờ đến giờ vào xử. Trong đó, anh trai Minh Béo là anh Hồng Phước Kiên đã có mặt tại tòa từ rất sớm để động viên tinh thần em trai.

Minh Béo xuất hiện khoảng 2 phút trong phiên tòa. Anh vẫn đứng trong lồng sắt. Theo nhà báo Vũ Hoàng Lân thì Minh Béo gầy đi khá nhiều, sút khoảng 40kg. Đặc biệt gương mặt nam diễn viên khá thoải mái, tươi tỉnh không như những lần xuất hiện trước đó. Anh mỉm cười khi gặp lại người thân.

Bà Yamamoto làm nhiều người tò mò vì liên tục xin rời các phiên tòa 

Tại phiên xử này, luật sư Mia Yamamoto tiếp tục xin tòa rời phiên xử trước sơ thẩm. Tòa đồng ý dời ngày thương lượng tới 28.7. Chánh án cũng cho biết sẽ chọn ngày cho phiên xử sơ thẩm trong phiên điều trần tiếp theo.

Thỏa thuận về tiền tại ngoại hậu tra cũng không được phía luật sư và biện lý nhắc tới. Đây là lần thứ 3, luật sư chuyển giới người Nhật Bản xin rời phiên thương lượng.

Đây là lần thứ 4 Minh Béo xuất hiện trước tòa trong vụ án mà anh bị cáo buộc với ba tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.