BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới Malaysia đã thông báo quyết định tước vương miện của Hoa hậu Tatiana Kumar Nandha. Thông báo được đăng tải trên tài khoản Instagram vào thứ 2 vừa qua. Nguyên nhân Hoa hậu 18 tuổi bị tước vương miện được công bố là do cô vi phạm quy tắc ứng xử và hợp đồng đã ký kết.  Người đẹp 18 tuổi sẽ bị thay thế bằng Á hậu 1 của cuộc thi, Á hậu Shweta Sekhon, 19 tuổi.

Hoa hậu Thế giới Malaysia 2016 Tatiana Kumar Nandha

Theo The Star Online, Datuk Anna Lim, cựu giám đốc quốc gia của Hoa hậu Thế giới Malaysia, tố cáo Tatiana và gia đình đã có những bình luận khiếm nhã trên mạng Internet và mạng xã hội bôi xấu ban tổ chức cuộc thi.  Datuk Anna Lim cho biết: “Có một số thủ tục và cô ấy đã vi phạm. Việc vi phạm này ảnh hưởng tới một nhà tài trợ quan trọng, dẫn tới hợp đồng bị chấm dứt”.

Được biết, cựu giám đốc quốc gia của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Malaysia cũng đã nghỉ việc từ  tháng 1 năm nay vì hết hợp đồng. Vị này đã là giám đốc quốc gia của Hoa hậu Thế giới Malaysia từ năm 2013 tới khi rời khỏi cương vị.

Á hậu Shweta Sekhon sẽ thay thế Hoa hậuTatiana Kumar Nandha

Tatiana là con lai, mẹ là người Pháp và cha là người Malaysia. Cô đã giành vương miện Hoa hậu Thế giới Malaysia trong cuộc thi tổ chức vào tháng 8.2016. Người đẹp đã đại diện Malaysia tham dự vòng chung kết Hoa hậu Thế giới tổ chức tại Mỹ vào tháng 12 năm đó.

Cha của Tatiane đã xác nhận, con gái ông nhận được thông báo bị tước vương miện qua email vào ngày 3.3. Cha của người đẹp 18 tuổi khẳng định, con gái ông không làm gì sai.