Tối 28.8, Đỗ Mỹ Linh đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô sinh năm 1996, cao 1,71 m, nặng 52 kg, số đo ba vòng 87-61-94cm. Mỹ Linh từng ghi danh top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Ngoài đời, cô sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội được yêu mến với giọng hát hay và tính tình hoạt bát, năng nổ.

Tuy nhiên, ngay sau đăng quang, rất nhiều dư luận xấu vây quanh hoa hậu khiến cô đã phải khóa trang Facebook cá nhân. Dù vậy nhiều người đã nhanh tay lưu lại nhiều bức ảnh và status trước khi đăng quang của rồi chia sẻ trên các diễn đàn. Trong đó có một status gây tranh cãi vì cho rằng Mỹ Linh đã có những lời lẽ xúc phạm tới giáo viên của mình. Những dòng trạng thái này được viết từ năm 2009, khi Đỗ Mỹ Linh 13 tuổi, đang là học sinh cấp 2.

Dòng trạng thái bị cho là xúc phạm giáo viên của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. 

Trước nghi vấn này, khi giao lưu với các cơ quan truyền thông, rất nhiều khán giả đã đặt những câu hỏi liên quan đến chuyện này. Theo đó, tân Hoa hậu Việt Nam giải thích: “Thực sự tôi không nhớ và không có chút ấn tượng nào về điều ấy cả”. 

“Khi đăng quang, mọi người có tìm lại những bài chia sẻ trước và nhận xét tôi nói chuyện có phần trẻ con. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành Hoa hậu nên hồi xưa vẫn rất vô tư và nghĩ đó cũng là chuyện rất bình thường thôi nhưng có nhiều người bình luận với những từ ngữ nặng nề với mình. Một phần tôi cảm thấy rất buồn nhưng hy vọng mọi người có thể hiểu khi tôi chỉ là một cô gái trẻ sẽ có những sai lầm và khuyết điểm. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng khắc phục những điều đấy để xây dựng hình ảnh một Hoa hậu hoàn thiện hơn”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong một sự kiện sau khi đăng quang. 

Về lý do khóa trang facebook ngay sau khi đăng quang, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ rằng vì có quá nhiều lời bình phẩm chê bai, nên cô muốn tạm thời khóa trang, không vào mạng xã hội. "Thực sự, bây giờ tôi cũng không muốn mở trang Facebook của mình. Bởi, sẽ đọc được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau có người ủng hộ, có người chê bai. VÌ vậy, thời gian này tôi nghĩ nên tránh xa mạng xã hội thì tốt hơn. Khi nào mình có tâm lý vững vàng hơn, thì mình sẽ mở lại trang Facebook để gửi lời cảm ơn và chia sẻ những hoạt động của mình"- tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.